Doanh nghiệp Israel khảo sát chăn nuôi gà đồi Yên Thế

Ngày 03/7/2018, Đoàn doanh nghiệp Israel đã có chuyến khảo sát thực địa tình hình chăn nuôi gà đồi Yên Thế tại Công ty cổ phần Giang Sơn. Cùng tham dự chuyến khảo sát có các đồng chí lãnh đạo, đại diện một số cơ quan chức năng của trung ương, tỉnh và các phòng […]

Ngày 03/7/2018, Đoàn doanh nghiệp Israel đã có chuyến khảo sát thực địa tình hình chăn nuôi gà đồi Yên Thế tại Công ty cổ phần Giang Sơn. Cùng tham dự chuyến khảo sát có các đồng chí lãnh đạo, đại diện một số cơ quan chức năng của trung ương, tỉnh và các phòng chuyên môn của huyện.
Công ty cổ phần Giang Sơn có trụ sở tại thôn Liên Cơ, xã Đồng Tâm (Yên Thế),  chuyên sản xuất, kinh doanh hàng nông sản, thực phẩm chăn nuôi, giết mổ gia súc, gia cầm… Hiện Công ty có 100 công nhân và liên doanh, liên kết theo chuỗi sản xuất gà đồi Yên Thế với 80 hộ chăn nuôi trên địa bàn. Tổng đàn gà của các hộ liên kết thời điểm hiện tại khoảng 237 nghìn con. Những năm qua, sản phẩm của Công ty đã vinh dự nhận được nhiều giải thưởng cao quý trong nước và cả khu vực Đông Nam Á.
Biết đến uy tín của các sản phẩm do Công ty Giang Sơn sản xuất, Đoàn doanh nghiệp Israel thực hiện chuyến khảo sát nhằm mở rộng và kết nối giao thương hàng hóa giữa Việt Nam với Israel nói riêng và thị trường Trung Đông nói chung. Qua khảo sát tại Công ty và thăm quan mô hình chăn nuôi gà đồi của hộ gia đình anh Hoàng Văn Bốn (ở thôn Tân Tiến, xã Đồng Tâm), bước đầu, Đoàn đã có những đánh giá tích cực.
Được biết, cùng với khảo sát tình hình chăn nuôi gà đồi Yên Thế, trong dịp này, Đoàn doanh nghiệp Israel cũng tiến hành khảo sát vùng vải thiều huyện Lục Ngạn (Bắc Giang)./.
Văn Thư
Theo yenthe.vn