ĐT Việt Nam vào tứ kết Asian Cup: 3 ngôi sao đặc biệt xuất sắc là ai?

ĐT Việt Nam có một ngày thi đấu quả cảm, để rồi lập nên chiến tích lọt vào vòng tứ kết Asian Cup 2019. Những ngôi sao của đội bóng áo đỏ vì thế nhận được lời khen ngợi từ các chuyên gia châu Á. ĐT Việt Nam bị đánh giá yếu hơn so với […]

ĐT Việt Nam có một ngày thi đấu quả cảm, để rồi lập nên chiến tích lọt vào vòng tứ kết Asian Cup 2019. Những ngôi sao của đội bóng áo đỏ vì thế nhận được lời khen ngợi từ các chuyên gia châu Á.

ĐT Việt Nam bị đánh giá yếu hơn so với ĐT Jordan. Chính vì thế, chiến quả của đội bóng áo đỏ lại càng xứng đáng được vinh danh. Ngay cả các chuyên gia châu Á cũng hết lời ngợi khen binh đoàn áo đỏ của HLV Park Hang Seo.

Công Phượng lập đại công khi ghi bàn phá lưới Jordan

Chuyên gia Sarthak Sharma của Fox Sports chấm 3 điểm 9 cho màn trình diễn của thủ thành Đặng Văn Lâm, trung vệ Bùi Tiến Dũng và tiền đạo Nguyễn Công Phượng. Cả 3 cái tên này đều góp công lớn vào chiến thắng chung cuộc của “Những ngôi sao vàng”. Nhờ vậy, họ được vinh danh là những ngôi sao sáng giá nhất của trận đấu đầu tiên vòng 1/8 Asian Cup 2019.

Thủ thành Văn Lâm góp công lớn vào việc ĐT Việt Nam chỉ để lọt lưới 1 bàn, cho dù phải đối diện sức ép rất lớn từ hàng công Jordan. Thêm nữa, pha cản phá penalty thành công của Văn Lâm chính là bước ngoặt của loạt penalty, mở ra chiến thắng 4-3 trong màn “đấu súng”.

ĐT Việt Nam giành chiến thắng nghẹt thở trên chấm luân lưu

Trong khi đó, trung vệ Bùi Tiến Dũng thực sự là nhân tố đáng khen ngợi nơi hàng thủ. Trong những thời khắc mà Jordan dốc toàn lực tấn công, thì Bùi Tiến Dũng và các hậu vệ của hàng thủ như Quế Ngọc Hải, Đỗ Duy Mạnh, Nguyễn Trọng Hoàng hay Đoàn Văn Hậu đều đã chơi cực tốt. Chưa hết, Bùi Tiến Dũng còn trực tiếp đá thành công quả penalty cuối cùng của loạt đấu, trực tiếp ấn định chiến thắng.

Còn Nguyễn Công Phượng, dĩ nhiên rồi, anh xứng đáng nhận được những lời ngợi khen cùng một điểm 9. Tiền đạo này đang có một kỳ Asian Cup 2019 vô cùng chói sáng trong vai trò tiền đạo mũi nhọn. Bàn gỡ hòa phút 51 của Công Phượng vừa cho thấy sự nhạy cảm, khả năng chọn vị trí và dứt điểm vô cùng tinh tế.

Các cầu thủ khác của ĐT Việt Nam cũng có một trận đấu vô cùng thành công. Trọng Hoàng, Quế Ngọc Hải, Duy Mạnh, Văn Hậu, Quang Hải, Đỗ Hùng Dũng nhận điểm 8. Chỉ có Phan Văn Đức và Nguyễn Huy Hùng là kém nổi bật hơn đôi chút với 2 điểm 7.

Thủ thành Văn Lâm cũng nhận được điểm 9 từ chuyên gia Fox Sports

Bên phía Jordan, chỉ có 1 cầu thủ được đánh giá điểm 9, đó là tiền vệ Abdel-Rahman. Nhưng một “cánh én” Abdel-Rahman đã không thể giúp đội bóng này giành chiến thắng. Ngoài ra, hậu vệ Khattab cũng được điểm 8. Toàn bộ 9 cầu thủ còn lại trong đội hình xuất phát của Jordan chỉ nhận được điểm 7 từ chuyên gia Fox Sports, so với 2 người của ĐT Việt Nam.

Theo: 24h.com.vn