Độc đáo: Hàng loạt cây hoa sứ hình bím tóc, bán đắt hàng

Thời gian gần đây, tại làng hoa Sa Đéc (tỉnh Đồng Tháp) xuất hiện những cây sứ có hình dáng như những chiếc bím tóc của người phụ nữ thu hút sự chú ý của khách hàng và có giá bán khá cao. Anh Nguyễn Quốc Hiển ngụ phường Tân Quy Đông, TP.Sa Đéc là […]

Thời gian gần đây, tại làng hoa Sa Đéc (tỉnh Đồng Tháp) xuất hiện những cây sứ có hình dáng như những chiếc bím tóc của người phụ nữ thu hút sự chú ý của khách hàng và có giá bán khá cao.

Anh Nguyễn Quốc Hiển ngụ phường Tân Quy Đông, TP.Sa Đéc là một trong số ít những người sáng chế ra những cây sứ hình bím tóc cho biết, để có được những cây sứ có hình dáng như vậy phải trồng và nuôi dưỡng ít nhất là 2 năm trở lên.

Cây hoa sứ khi gieo hạt lên sẽ tiến hành chọn những nhánh suông và thẳng, sau đó đan lại với nhau thành chiếc bím, bím càng cao giá bán cây hoa sứ càng tăng.

Điều khó khăn nhất đối với việc tạo ra cây sứ bím là trên cùng 1 cây sứ phải chọn nhánh sứ và điều chỉnh cho các nhánh cây sứ lên cân đối, sau khi đan lại bím sứ phải thẳng thì cây mới đẹp.

Ngoài hình dạng chiếc bím thì cây sứ có bộ gốc đẹp và cây sứ có hoa nhiều cũng làm gia tăng giá trị của cây. Hiện giá bán các cây sứ bím tóc này từ vài trăm ngàn đến vài triệu đồng/cây, tùy vào chiều cao và kích thước của chiếc bím.

Theo Thanh Nghĩa (Báo Đồng Tháp)