Trồng thí điểm tỏi voi Nhật Bản

Mô hình trồng thí điểm 1ha tỏi voi Nhật Bản (sử dụng hoàn toàn phân hữu cơ sản xuất từ Nhật Bản) tại xã Đức Minh, huyện Mộ Đức (Quảng Ngãi). Mô hình trồng thí điểm tỏi voi Nhật Bản tại xã Đức Minh, huyện Mộ Đức. Mô hình do Công ty cổ phần Shirataki […]

Mô hình trồng thí điểm 1ha tỏi voi Nhật Bản (sử dụng hoàn toàn phân hữu cơ sản xuất từ Nhật Bản) tại xã Đức Minh, huyện Mộ Đức (Quảng Ngãi).
Mô hình trồng thí điểm tỏi voi Nhật Bản tại xã Đức Minh, huyện Mộ Đức.

Mô hình do Công ty cổ phần Shirataki Yukisangyo, thuộc Tập đoàn CAN Holdings (Nhật Bản) kết hợp Công ty TNHH Sản xuất nông nghiệp sạch Việt Vân tổ chức.
Tỏi voi có tên khoa học là Allium Ampeloprasum L. Var. Ampeloprasum, thời gian cho thu hoạch từ 5-6 tháng. Những năm gần đây, giống tỏi này nhận được nhiều sự quan tâm vì có giá trị cao về mặt dược liệu, mang lại hiệu quả kinh tế cho bà con nông dân.
Theo Giám đốc Sở NN- PTNT Quảng Ngãi Dương Văn Tô, nếu thành công, dự án trồng tỏi voi sẽ mở ra hướng mới cho nông nghiệp sạch ở Mộ Đức. Trong tái cơ cấu ngành nông nghiệp của tỉnh, dự án này đáp ứng đầy đủ các yếu tố cơ bản như cung cấp sản phẩm chất lượng cho thị trường, tạo được liên kết giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp, doanh nghiệp với nông dân để hình thành vùng sản xuất chuyên canh tập trung, ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất.
Dự án sẽ tiến hành thực hiện nghiên cứu tiền khả thi việc sử dụng công nghệ sản xuất phân hữu cơ của Công ty Shirataki Bio Co., Ltd để sản xuất ra phân bón hữu cơ 100% với nguyên liệu là chất thải hữu cơ phát sinh từ các nhà máy thực phẩm của tỉnh Quảng Ngãi, từ đó nhằm mục đích giải quyết vấn đề rác thải cho tỉnh.
 
Giống tỏi voi của tỉnh Okayama (Nhật Bản) trồng thử nghiệm tại huyện Mộ Đức.
HY (Báo Nông nghiệp Việt Nam)