Nuôi gà cảnh thú vui mới thu tiền tỷ của người trẻ Việt

Anh Phan Minh Hồng sống tại Bình Dương bắt đầu khởi nghiệp từ hai bàn tay trắng đến nay đã sở hữu trên 200 con gà bố mẹ của nhiều loại gà cảnh có giá trị kinh tế cao với lên đến gần 4 tỉ đồng.   Khởi nghiệp từ thú vui chơi gà cảnh Sau […]

Anh Phan Minh Hồng sống tại Bình Dương bắt đầu khởi nghiệp từ hai bàn tay trắng đến nay đã sở hữu trên 200 con gà bố mẹ của nhiều loại gà cảnh có giá trị kinh tế cao với lên đến gần 4 tỉ đồng.

 

Khởi nghiệp từ thú vui chơi gà cảnh

Sau khi tốt nghiệp trung học, chàng trai trẻ sinh năm 1985, quê ở Thạnh Phú, Bến Tre này thi đậu khoa kế toán Đại học Kinh tế TP.HCM. Trong thời gian học tại đây, nhận thấy giới đại gia chơi sinh vật cảnh hay mua những con chim quen thuộc ở dưới quê mình với giá rất đắt đỏ. Anh đã trở về quê tìm nơi bán anh thu mua lại, chụp hình rồi lên mạng đăng quảng cáo bán và thấy rõ lợi ích kinh tế mang lại từ việc buôn bán này rất lớn. Đến năm 2006, khi đang học năm thứ hai, Hồng nghỉ học, lấy vợ và tiến hành đầu tư kinh doanh các loại chim, gà cảnh, và đặc biệt là gà Đông Tảo mà chỉ mấy năm sau đã và đang làm mưa làm gió trên thị trường.

Trong những năm tháng “bôn ba” nhiều nơi, Hồng vẫn dành nhiều nhiều thời gian và tiền bạc cho việc nuôi gà và tìm hiểu về chim cảnh. Từ năm 2010, Hồng bắt đầu mày mò tìm kiếm trên mạng về các giống gà quý hiếm từ các nước trên Thế giới. Sau khi tìm hiểu anh quyết định mua gà cảnh quý hiếm giống sư tử từ Ba Lan (một trống và hai mái) với giá 50 triệu đồng, về bán con giống nhưng chỉ thu hút khách được một thời gian ngắn.

Gà Ba Lan lông xù

Sau đó anh Hồng mua tiếp loại gà khổng lồ (có trọng lượng từ 9 – 12 kg/con gà trống) từ nước Anh với giá 25 triệu đồng/cặp, đến nay đã cho con giống bán với giá 1 – 1,2 triệu đồng/con…Anh Hồng cho biết: “Ngày nào tôi cũng lên mạng tìm kiếm, thấy loài gà nào độc là sẽ mua về nước” tiến hành nuôi bán tham khảo thị yếu khách hàng và thị trường”

Gà khổng lồ

 Thành công trong việc nhân giống gà đen Indonesia (Indo)

Là một trong những đầu mối cung cấp chính các loại gà khổng lồ Anh, gà sư tử Ba Lan, gà vảy cá Nhật Bản, vảy cá Hà Lan, gà Đông Tảo, gà Hồ, gà chín cựa… cho giới chơi sinh vật cảnh toàn quốc, Hồng cũng vừa thành công trong nhân giống gà đen Indonesia (Indo), loại gà đang gây sốt trong giới sinh vật cảnh khi giá bán lên tới 2.500 USD/con.

 Gà đen Indonesia
Anh Hồng cho biết: Hiện nay anh đang sở hữu 100 con gà đen Indonesia giống mà anh mới nhân giống thành công sau bốn tháng nhập khẩu loại gà này về Việt Nam. “Toàn bộ con giống đã được khách hàng đặt mua hết với giá rất hữu nghị là 1,5 triệu đồng/con một tháng tuổi”. Giá hữu nghị bởi vì cách đây khoảng hơn nửa năm gà đen Indo một tháng tuổi được bán với giá 3,5 – 5 triệu đồng/con, phải đặt trước và giao hàng cho khách sau hai tháng.
Hiện nay, anh Hồng là một trong những đầu mối cung cấp chính các loại gà khổng lồ Anh, gà sư tử Ba Lan, gà vảy cá Nhật Bản, vảy cá Hà Lan,  gà chín cựa, gà Đông Tảo, g… cho giới chơi sinh vật cảnh trên toàn quốc.
Duyên Hoàng
Nguồn: tiennong.vn