Tổ chức xúc tiến tiêu thụ vải thiều trực tuyến

Năm nay, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, UBND tỉnh Bắc Giang tổ chức hoạt động xúc tiến tiêu thụ vải thiều bằng hình thức hội nghị trực tuyến; truyền hình trực tiếp trên sóng Đài Phát thanh – Truyền hình tỉnh, một số đài địa phương và fanpage trên mạng xã hội. Vùng vải […]

Năm nay, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, UBND tỉnh Bắc Giang tổ chức hoạt động xúc tiến tiêu thụ vải thiều bằng hình thức hội nghị trực tuyến; truyền hình trực tiếp trên sóng Đài Phát thanh – Truyền hình tỉnh, một số đài địa phương và fanpage trên mạng xã hội.
Vùng vải sớm xã Phúc Hòa (Tân Yên).

Hội nghị xúc tiến tiêu thụ vải thiều được bắt đầu từ 8 giờ, ngày 6/6/2020 (thứ Bảy) với hình thức trực tuyến.
Điểm cầu chính tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Bắc Giang, dự kiến sẽ có sự tham gia của lãnh đạo Văn phòng Chính phủ, Bộ Nông nghiệp và PTNT, Bộ Công Thương, Bộ Công an; Tham tán kinh tế thương mại – Đại sứ quán các nước: Trung Quốc, Nhật Bản, Thái Lan tại Việt Nam; đại diện lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, các sở, ban, ngành tỉnh Bắc Giang; một số tập đoàn, doanh nghiệp phân phối: Aeon, Central Group, Mega Market, Saigon Coop, Happro, Vinmart… và các chợ đầu mối.
Ngoài ra, hội nghị truyền trực tuyến tới các điểm cầu thuộc tỉnh Quảng Tây và tỉnh Vân Nam (Trung Quốc); điểm cầu trong nước bao gồm UBND các tỉnh: Lào Cai, Lạng Sơn và 59 điểm cầu tại Sở Công Thương của các tỉnh, TP còn lại trong cả nước.
Để các hoạt động xúc tiến tiêu thụ vải thiều năm 2020 diễn ra an toàn, hiệu quả, bảo đảm chất lượng, Sở Công Thương chủ trì, phối hợp với Văn phòng UBND tỉnh, các sở, ban, ngành, UBND các huyện, TP và cơ quan thông tấn, báo chí tổ chức tuyên truyền, quảng bá trước, trong và sau thời gian tổ chức hội nghị. Trong đó, chú trọng truyền thông trên các phương tiện thông tin đại chúng của T.Ư, địa phương, báo điện tử và mạng xã hội.
Sở Thông tin và Truyền thông cùng các đơn vị liên quan chuẩn bị bảo đảm các điều kiện kỹ thuật tại điểm cầu trước và trong hội nghị trực tuyến. Sở Nông nghiệp và PTNT quan tâm hỗ trợ trong công tác chỉ đạo người dân sản xuất vải thiều bảo đảm chất lượng…
Ngay sau khi kết thúc hội nghị trực tuyến, UBND tỉnh sẽ tổ chức lễ xuất hành đoàn xe vải thiều đi tiêu thụ ở thị trường trong và ngoài nước, địa điểm tại khu vực Quảng trường 3/2, TP Bắc Giang.
Được biết, hoạt động này nhằm đẩy mạnh xúc tiến tiêu thụ vải thiều của tỉnh ở thị trường trong và ngoài nước gắn với quảng bá, giới thiệu tiềm năng, lợi thế thu hút đầu tư của tỉnh. Tạo cơ hội cho các doanh nghiệp, thương nhân trong, ngoài nước gặp gỡ, giao lưu, tìm kiếm đối tác, ký kết hợp tác thu mua vải thiều và sản phẩm chế biến từ quả vải. Tăng cường sự phối hợp giữa các cơ quan chức năng của tỉnh với T.Ư và tỉnh, TP các nước bạn (Trung Quốc, Nhật Bản…) qua đó tạo điều kiện thuận lợi cho tiêu thụ vải thiều năm 2020.
Hoàng Phương (Báo Bắc Giang)