Trồng ớt lãi lớn nhờ giá cao ngất ngưởng

Giá ớt trái năm nay cao gấp đôi với cùng kỳ năm trước giúp nông dân lãi hơn 30 triệu đồng/công, chỉ sau 2 tháng trồng. Nông dân ĐBSCL phấn khởi vì thu hoạch ớt bán được giá cao. Ảnh: Đặng Ngọc Gần 1 tháng nay, giá ớt tại ĐBSCL liên tục tăng cao, hiện […]

Giá ớt trái năm nay cao gấp đôi với cùng kỳ năm trước giúp nông dân lãi hơn 30 triệu đồng/công, chỉ sau 2 tháng trồng.
Nông dân ĐBSCL phấn khởi vì thu hoạch ớt bán được giá cao. Ảnh: Đặng Ngọc

Gần 1 tháng nay, giá ớt tại ĐBSCL liên tục tăng cao, hiện ở mức từ 40.000 – 45.000 đồng/kg, nhiều nhà vườn không đủ nguồn cung cấp cho các đại lý. Với giá cao như vậy người trồng vô cùng phấn khởi vì lãi lớn. Các giống ớt được trồng phổ biến nhất là Chánh Phong, Thiên Ngọc, sen hồng, hai mũi tên, sừng trâu, chỉ thiên, tên lửa 106…
Ông Trần Văn Lẹ (ngụ xã Phú Hữu, H.An Phú, An Giang) cho biết gia đình ông có 4 công đất trồng ớt, vụ ớt năm nay thu hoạch gần 2 tháng qua và sắp bước vào cuối vụ. Đặc biệt, đầu vụ thu hoạch hồi tháng 5, giá bán cho thương lái hơn 20.000 đồng/kg, đến đầu tháng 6 thương lái đến tận nơi mua với giá 45.000 đồng/kg, cao gấp đôi so với cùng kỳ năm 2018.
Theo tính toán của người trồng ớt, sau 2 tháng trồng, ớt bắt đầu cho thu hoạch và mỗi vụ thu hoạch từ 1,5 – 2 tháng, năng suất bình quân từ 15 – 20 tấn/ha. Với giá này, người trồng lãi hơn 30 triệu đồng/công.
Theo các thương lái, thời điểm này ớt đang vào cuối vụ thu hoạch nên năng suất giảm. Trong khi đó thị trường tiêu thụ mạnh, nhất là nhu cầu thu mua để xuất khẩu sang Trung Quốc bằng con đường tiểu ngạch.
Đặng Ngọc (Báo Thanh Niên)