VinEco Nam Hội An – Nông trường thông minh và hiện đại nhất của Vingroup

Nông trại sinh thái VinEco Nam Hội An sẽ là điểm đến thú vị cho du khách trong thời gian nghỉ dưỡng tại đây. Hãy cùng chúng tôi đến và khám phá bên trong khu sinh thái hiện đại bậc nhất của Vingroup có gì nhé.  Thông tin tổng quan về khu nông nghiệp công nghệ […]

Nông trại sinh thái VinEco Nam Hội An sẽ là điểm đến thú vị cho du khách trong thời gian nghỉ dưỡng tại đây. Hãy cùng chúng tôi đến và khám phá bên trong khu sinh thái hiện đại bậc nhất của Vingroup có gì nhé. 

Thông tin tổng quan về khu nông nghiệp công nghệ cao 

Vineco là thương hiệu nông sản sạch được tập đoàn Vingroup đầu tư xây dựng từ năm 2015 với mục tiêu cung cấp nguồn thực phẩm sạch, an toàn theo tiêu chuẩn VIETGAP, GLOBALGAP. Tiến tới, đưa một số nông sản thế mạnh của Việt Nam ra thế giới. Sau gần hai năm đưa vào hoạt động, nông trường thực phẩm sạch VinEco đã phát triển mô hình ra khắp cả nước với 4 nông trường: Tam Đảo, Quảng Ninh, Củ Chi và Long Thành.

Khu nông trại sinh thái Vineco Nam Hội An rộng 12,4ha được xây dựng trong quần thể du lịch nghỉ dưỡng cao cấp Vinpearl Nam Hội An có diện tích 200ha. Vineco Nam Hội An được biết đến khu nông nghiệp công nghệ cao đầu tiên được Vingroup xây dựng tại khu nghỉ dưỡng 5 sao.

Toàn cảnh khu nông trại sinh thái Vineco Nam Hội An rộng 12,4ha

Các khu của VinEco được quy hoạch một cách khoa học bao gồm: khu sản xuất đồng ruộng, khu nhà kính, khu sơ chế với các thiết bị sơ chế đóng gói tự động, khu bảo quản lạnh. Kỹ thuật canh tác mà nông trường VinEco áp dụng đề cao tiêu chí an toàn thực phẩm và chất lượng sản phẩm. Toàn bộ hệ thống sản xuất từ gieo hạt, đóng khay, tưới nước, bổ sung dinh dưỡng đều được vận hành tự động thông qua hệ thống điều khiển đồng bộ.

Khu nông nghiệp công nghệ cao Vineco đã mở cửa đón du khách đến tham quan và trải nghiệm

Không chỉ tập trung sản xuất và phát triển nhiều loại nông sản sạch, nông trường VinEco Nam Hội An còn tổ chức nhiều sự kiện tham quan, đào tạo và thay đổi tư duy về thực phẩm sạch cho người tiêu dùng. Hiện tại, khu nông trường này đã chính thức mở cửa đón du khách vào tham quan từ tháng 4/2018.

Các đối tác nước ngoài

  • Teshuva Agriculture Projects (TAP, Israel) trao đổi công nghệ trồng rau thủy canh
  • Hãng Netafim – Israel trao đổi công nghệ nhà kính và tưới tiêu công nghệ cao
  • Tập đoàn thực phẩm Kobuta – Nhật Bản cung cấp các thiết bị nông nghiệp và kiểm soát quy trình làm sạch nông sản.

Nông trại sinh thái Vineco Nam Hội An có gì nổi bật ?

Nông trường VinEco Nam Hội An là mô hình trang trại đầu tiên được tích hợp trong khu nghỉ dưỡng 5 Sao. VinEco có diện tích 12,4 ha vừa là nơi cung cấp thực phẩm sạch được trồng theo công nghệ cao cho nhu cầu của thực khách tại khu nghỉ dưỡng còn là nơi diễn ra các hoạt động tìm hiểu, tham gia học tập mô hình sinh thái xanh – sạch cho khách tham quan.

Khách lưu trú tại khu nghỉ dưỡng Vinpearl Nam Hội An Resort & Villas sẽ được thưởng thức nguồn thực phẩm sạch từ nông trại VinEco hàng ngày. Hơn thế, một số căn biệt thự biển cũng được thiết kế đặc biệt để có tầm nhìn ra khu vườn sinh thái, tạo không gian bình yên trong lành đậm bản sắc Việt.

Bên trong nhà kính Dome với diện tích hơn 1000m2 với thiết kế hình cầu đặc sắc

Bên trong khu nông nghiệp còn được trang bị rất nhiều công nghệ hiện đại như: công nghệ điều khiển khí hậu, hệ thống tưới tiêu thông minh tiết kiệm, công nghệ canh tác nhiều tầng,… Không ngừng áp dụng công nghệ nông nghiệp hiện đại, tiên tiến từ chuỗi nông sản sạch VinEco nói chung và VinEco Nam Hội An nói riêng khẳng định mang tới khách hàng những thực phẩm an toàn, giàu dinh dưỡng cho người tiêu dùng.

Theo thông tin từ chủ đầu tư, khu nông trại sinh thái Vineco Nam Hội An không chỉ là nơi cung cấp thực phẩm sạch, đúng tiêu chuẩn mà sẽ đóng vai trò là một trong những tiện ích đặc biệt đúng chuẩn “Tất cả trong một – All in one” mà khách lưu trú ở Vinpearl Nam Hội An sẽ được thụ hưởng ngoài dịch vụ bệnh viện, vườn trẻ, khu trò chơi giải trí, sân golf, hồ bơi…