Từ 3.000 con ba ba giống được mua từ tỉnh Đồng Tháp, vừa nuôi và đúc kết kinh nghiệm, đến nay đàn ba ba của anh Huỳnh Văn Khánh, ấp 1, xã Tân Lộc, huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau có tới 1.200 ba ba bố mẹ đang đẻ. Hiện nay, trong ao nuôi thương […]
Từ 3.000 con ba ba giống được mua từ tỉnh Đồng Tháp, vừa nuôi và đúc kết kinh nghiệm, đến nay đàn ba ba của anh Huỳnh Văn Khánh, ấp 1, xã Tân Lộc, huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau có tới 1.200 ba ba bố mẹ đang đẻ.
Hiện nay, trong ao nuôi thương phẩm của anh Khánh có trên 10.000 con ba ba thịt đủ kích cỡ, trên 4.000 ba ba giống đạt cỡ bán. Với quy mô, thành công từ mô hình này anh Khánh được người dân trong xã mệnh danh là “vua” ba ba.
Từ nhập con giống, hiện anh Khánh trở thành chủ trang trại cung ứng ba ba thịt và con giống xuất ngược lại các tỉnh Đồng Tháp, Hậu Giang, Cần Thơ…
Ngoài cung ứng ba ba giống cho người dân trong tỉnh, anh Khánh còn bao tiêu, thu mua ba ba thịt, được các đầu mối đến tận nhà thu mua với số lượng từ 40 kg trở lên không hạn chế số lượng. Hiện nay, ba ba loại 1 giá 300 nghìn đồng, loại 2 giá 250 nghìn đồng và loại 3 giá 150 – 220 nghìn đồng.
Diện tích quanh vườn của anh Khánh đã trở thành bể nuôi ba ba
Anh Khánh đang chăm sóc trứng ba ba sau khi đẻ để đạt tỷ lệ nở cao nhất
Tận dụng nguồn thức ăn cá phi và cá phân từ biển cho ba ba ăn.
Anh Khánh còn, mở rộng quy mô trên 10.000 m2 nuôi ba ba cho thu nhập từ năm 2018 đến nay trên 300 triệu đồng.
Từ vài chục m2, đến nay nay diện tích nuôi ba ba của gia đình anh Huỳnh Văn Khánh đã tăng lên trên 10.000 m2
Chăm sóc đúng kỹ thuật, từ ba ba giống sau 18 tháng đạt trọng lượng từ 1,3 – 1,5 kg/con
Theo Diệp Lữ (Tạp chí Thuỷ sản)