Dân Hà thành phát “sốt” với trái táo to như quả bưởi

Loại táo nhập khẩu có kích thước rất to, bằng quả bưởi đang gây sốt trên thị trường. Mỗi quả có giá lên đến hơn trăm nghìn đồng. Thời gian gần đây, loại táo nhập khẩu từ Mỹ có kích thước lớn, to bằng quả bưởi đang thu hút sự quan tâm của không ít […]

Loại táo nhập khẩu có kích thước rất to, bằng quả bưởi đang gây sốt trên thị trường. Mỗi quả có giá lên đến hơn trăm nghìn đồng.

Thời gian gần đây, loại táo nhập khẩu từ Mỹ có kích thước lớn, to bằng quả bưởi đang thu hút sự quan tâm của không ít chị em. Có giá lên đến 100.000 đồng/quả, mặt hàng này vẫn không đủ đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Một quả táo Envy Mỹ to nặng đến 600 gram, có giá hơn 1 trăm nghìn đồng.

“Tôi ưa thích các loại trái cây nhập khẩu nên khi thấy loại táo này, tôi thấy khá thích thú vì chưa thấy loại táo nào to như vậy. Tôi đặt hàng cũng phải đợi cả tuần mới nhận được”, chị Thu Liên (Bắc Từ Liêm, Hà Nội) cho hay.

Chị Liên cho biết táo này ăn rất giòn, ngọt, thơm, khác hẳn với các loại táo khác. Theo chị, táo rất đáng giá tiền và thời gian chờ đợi để nhận được hàng.

Đây là táo Envy có nguồn gốc từ New Zealand, là sản phẩm của quá trình lai tạo giữa táo Royal Gala và Braeburn. Loại táo này du nhập vào Mỹ năm 2009 và đã trở thành cây trồng chủ lực của nông nghiệp bang Washington. Vì khí hậu thích hợp với loại cây này nên quả táo ở vùng này chất lượng và năng suất nhất thế giới.

“Táo Envy Mỹ có hình dáng to hơn táo được trồng ở các nước khác, mỗi quả nặng đến 600gram, to như quả bưởi, có dáng tròn, rất chắc và nặng. Vỏ có màu đỏ điểm thêm nhiều sọc vàng rất bắt mắt và sang trọng. Vì vậy, chúng thường được chọn làm quà biếu, tặng”, chị Mai – chủ cửa hàng bán hoa quả ở  Đống Đa (Hà Nội) cho hay.

Theo chị Mai, đây là một trong những giống táo cao cấp nhất trên thế giới. Thịt táo có màu vàng kem, giòn, ngọt đậm đà và mùi thơm dịu nên được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, số lượng nhập về có hạn, không đủ đáp ứng các đơn đăt hàng của khách.

Chị Mai cho biết, táo Envy mỗi lần nhập về chỉ được khoảng 5-7kg và còn tùy thuộc vào nguồn hàng bên nước ngoài nên không biết bao lâu lại về tiếp. Chị chỉ nhập về loại táo có kích thước lớn từ 500 – 600 gram/quả nên số lượng không nhiều. Cửa hàng của chị cũng chỉ bán theo quả với giá 99.000 đồng, chưa tính phí vận chuyển.

Loại táo này nổi tiếng và du nhập vào Việt Nam đã lâu, tuy nhiên chúng chưa bao giờ hết “sốt” với người tiêu dùng.

“Cửa hàng không dám nhận đơn trước vì loại táo cỡ lớn này có rất ít. Khi nào hàng về, cửa hàng sẽ bày bán, khách đến đúng dịp thì sẽ mua được. Mặt hàng này bán rất chạy, trong vòng 1 ngày đã hết nên không cần bảo quản gì nhiều”, chị chia sẻ thêm.

Tại cửa hàng hoa quả của chị Ngọc Linh ở Hoàng Mai (Hà Nội), loai táo này cũng không đủ cung cấp cho khách hàng. Chị cho biết, táo Envy rất dễ hỏng nên cần được bảo quản rất kỹ lưỡng.

“Táo Envy Mỹ nên bảo quản ở nhiệt độ từ 4-8 độ C, chúng có thể giữ được độ tươi, ngon, ngọt trong khoảng 1 tháng, Còn để ở nhiệt đô trên 8 độ C sẽ bị giảm độ giòn đi rất nhiều. Tuy nhiên, táo bảo quản càng lâu sẽ càng không giòn, ăn bớt ngon”, chủ cửa hàng này chia sẻ.

Đặc biệt, loại táo này không bị đổi màu trong 2 tiếng kể từ khi bổ chúng ra thành từng miếng. Cửa hàng của chị cũng nhập đủ kích cỡ với giá khác nhau. Với loại 2-3 quả 1 kg sẽ có giá 250.000 – 300.000 đồng/kg, còn với loại quả kích thước bé hơn sẽ có giá dưới 230.000 đồng/kg.

Theo danviet.vn