Được thành lập vào năm 1978, STAPIMEX hoạt động dưới hình thức là nhà chế biến và xuất khẩu thủy sản và luôn là một trong những doanh nghiệp thủy sản hàng đầu của Việt Nam về chế biến và xuất khẩu tôm sú. Sản phẩm của công ty được khách hàng đánh giá cao và luôn là sự lựa chọn hàng đầu nhờ vào chất lượng tốt, an toàn và ổn định. Từ năm 2003, công ty đã áp dụng thành công hệ thống truy xuất nguyên liệu đến tận ao nuôi. Với thành tựu đạt được như vậy, STAPIMEX đã đi tiên phong trong việc quản lý được nguồn nguyên liệu tươi sạch và an toàn.
Từ đầu năm 2006, Công ty hoạt động theo hình thức cổ phần và lấy tên đầy đủ “ CÔNG TY CỔ PHẦN THỦY SẢN SÓC TRĂNG”.
Văn phòng công ty tọa lạc tại 220 Quốc Lộ 1A, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng. Điện thoại: (0299) – 3822.164; Fax: (0299) – 3821.801
Tổng Giám Đốc: ông Trần Văn Phẩm
- Tổng số công nhân: 3.500
- Tổng công suất chế biến thành phẩm/ngày: 70 tấn
- Kim ngạch xuất khẩu năm 2008: USD 62.000.000
- Thành phẩm xuất khẩu năm 2008: 6.200 tấn
- Mức thuế chống bán phá giá sang thị trường Mỹ: 4.57%
- Hệ thống quản lý chất lượng: ISO 9001: 2000; BRC; HACCP
- Mặt hàng sản xuất chính : Nobashi, CPTO, RPTO; Tôm Tẩm bột, Sushi
Kế hoạch kinh doanh hướng tới:
- Đẩy mạnh chế biến các mặt hàng Nobashi; Sushi; tôm tẩm bột nhằm đạt sản lượng thành phẩm 3.400 tấn trong năm 2009.
- Kim ngạch xuất khẩu dự kiến trong năm 2009: USD 62.000.000
- Thành phẩm chế biến xuất khẩu dự kiến năm 2009: 6.200 tấn
Các xí nghiệp trực thuộc Công ty:
- Xí nghiệp đông lạnh Tân Long – 220 Quốc Lộ 1A, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng.
- Xí nghiệp đông lạnh Phát Đạt – 220 Quốc Lộ 1A, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng.
- Xí nghiệp đông lạnh An Phú – Khu công nghiệp An Hiệp, huyện Mỹ Tú, tỉnh Sóc Trăng.