HTX Phước Hưng

HTX Phước Hưng

Được thành lập từ năm 2008 với tên là “Nhóm phát triển  điều bền vững Tiến Hưng,  trong những ngày đầu tiên, doanh thu của nhóm chủ yếu đến từ phí bảo hiểm FT khi sản phẩm được bán dưới kênh “thương mại công bằng”. Tuy nhiên, con số này ban đầu không phải là một con số lớn, làm cho nhóm có nguy cơ phá sản do thiếu nguồn tài chính cho hoạt động và lệ phí chứng nhận FT hàng năm.

Năm này qua năm, “Nhóm phát triển  điều bền vững Tiến Hưng,” đã dần dần phát triển ổn định hơn khi tìm kiếm các đối tác tiềm năng hơn. Cùng với nhu cầu ngày càng tăng của thị trường điều chế FT và sự gia tăng nhu cầu tham gia của người nông dân vào năm 2014, “Nhóm phát triển  điều bền vững Tiến Hưng,”  được đổi tên thành “Hợp tác xã Phước Hưng” với 134 thành viên sở hữu 924 ha và sản xuất khoảng 2.700 tấn hạt điều hàng năm Xuất khẩu sang thị trường thế giới. Hiện HTX đang liên kết với 3 công ty chế biến trong nước để xuất khẩu sản phẩm điều Fairtrade – Organic. Các thị trường xuất khẩu chính là Châu Âu và Mỹ.

Mục tiêu hướng tới

Nhiệm vụ của Phước Hưng là kết nối nông dân để sản xuất các sản phẩm điều cao cấp, có đạo đức và hữu cơ cho tất cả khách hàng. Bên cạnh đó là thúc đẩy thương mại công bằng và trao quyền cho nông dân để nâng cao vị thế của nông dân trong xã hội, chống đói nghèo, xây dựng một cộng đồng mạnh và giàu có “.

       HTX sản xuất cung ứng sản phẩm hạt điều ra thị trường bằng các phương pháp bảo vệ môi trường . Người nông dân nuôi trồng hữu cơ, trang trại sử dụng phương pháp canh tác của chứng nhận Fairtrade và Organic . Các tiêu chuẩn này sẽ bao quát toàn bộ quy trình sản xuất và sản phẩm từ nông trại đến người tiêu dùng, bao gồm chất lượng đất trồng, nước tưới, kiểm soát sâu bệnh, tập quán thâm canh, và các quy tắc về tuân thủ trong nội bộ HTX. Được tổ chức chứng nhận Quốc tế kiểm tra trang trại hàng năm.

Tầm Nhìn Và Sứ Mệnh

HTX Phước Hưng kết nối những người sản xuất và tiêu thụ sản phẩm hạt điều, thúc đẩy các điều kiện cho thương mại công bằng fairtrade và organic đưa các sản phẩm chứng nhận  tới người tiêu dung toàn cầu.nâng cao năng lực của người sản xuất, bán được sản phẩm với giá cao hơn, góp phần xóa nghèo bền vững. Bảo vệ đất đai, cây trồng, vật nuôi và con người trước những biến đổi khí hậu.Đảm bảo hệ sinh thái cây trồng, vật nuôi, tạo ra những sản phẩm có chất lượng an toàn với người sử dụng và đem lại hiệu quả kinh tế cao, duy trì và nâng cao độ màu mỡ của đất. Đó là phương pháp trồng điều không sử dụng bất cứ một loại hoá chất độc hại nào, như thuốc trừ sâu, thuốc bảo vệ thực vật, thuốc diệt cỏ hoá chất cũng như các loại phân hoá học, sản xuất hữu cơ chú trọng đến cân bằng hệ sinh thái tự nhiên.

(Hội đồng quản trị HTX thăm vườn điều với đối tác Nhật Bản, liên minh HTX Việt Nam, liên minh HTX tỉnh và Chính quyền sở tại).

Thành Tựu Được Ghi Nhận

 Với quyết tâm vượt khó vươn lên, HTX Phước Hưng đã xây dựng được thương hiệu cho sản phẩm, được nhà nước, bộ nông nghiệp, các bộ nghành, các tổ chức quốc tế quan tâm và tôn vinh, hỗ trợ phát triển.Nông dân chúng tôi đã hiểu rõ cơ hội tiếp cận tốt với người tiêu ung toàn cầu không chỉ ở chất lượng sản phẩm, cách canh tác gìn giữ sự trong sạch cho môi trường, mà còn bao gồm những tiêu chí về nguồn gốc sản phẩm, trong đó có yếu tố xã hội, đạo đức, bảo vệ quyền lợi chính đáng cho những người nông dân sản xuất nhỏ hạn chế năng lực tài chính.
Sản phẩm của HTX Phước Hưng xứng đáng được các Tổ chức Quốc tế cấp chứng nhận, để đến tay người tiêu dung toàn cầu.

Liên Hệ

  • hatdieutienhung@gmail.com
  • 0906.305.666
  • 0983.660.955 
  • 0792.480.679
  • 021 389 6578.
  • Địa chỉ: Phước Hưng Coop – ấp 6- xã Tiến Hưng – thị xã Đồng Xoài – tỉnh Bình Phước.