Công ty TNHH Nuôi trồng thủy sản Vạn Xuân

 

I. SƠ LƯỢC ĐẶC ĐIỂM TÌNH HÌNH:

 1. Đặc điểm, tình hình:

– Địa chỉ trụ sở chính: 42 đường 2/4, Vĩnh Hải, Nha Trang, Khánh Hòa

– Cơ sở sản xuất: Thôn Suối Lau, xã Suối Cát, Huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa

– Điện thoại: 02583 834 003 – 0888 579789

– Website: thuysanvanxuan.com;   Email:     vanxuan13@gmail.com

– Quá trình thành lập và phát triển:

CÔNG TY TNHH NUÔI TRỒNG THỦY SẢN VẠN XUÂN thành lập năm 2012 và đăng ký lại lần thứ 2 vào ngày 17 tháng 07 năm 2017. Với số vốn đăng ký là 13.500.000.000đ (Mười ba tỷ năm trăm triệu đồng), hoạt động trong lĩnh vực nuôi trồng và chế biến thủy sản.

Công ty có trụ sở chính tại 42 đường 2/4, Vĩnh Hải, Nha Trang, Khánh Hòa, cơ sở sản xuất tại Thôn Suối Lau, xã Suối Cát, huyện Cam Lâm, Khánh Hòa trên diện tích 1,5 ha. Công ty gồm 21 cán bộ công nhân viên có nhiều năm kinh nghiệm trong ương nuôi cá chình, được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp và có trình độ chuyên môn sâu về các lĩnh vực môi trường, dịch bênh, dinh dưỡng. Công ty hoạt động với 3 lĩnh vực chính là ương cá chình giống, nuôi cá chình thương phẩm và sản xuất thức ăn cho cá chình. Cơ sở vật chất của công ty bao gồm nhà xưởng, hệ thống máy móc và trang thiết bị hiện đại, đồng bộ.

 1. Chức năng, nhiệm vụ:

Ngành nghề kinh doanh của Công ty trên nhiều lĩnh vực trong đó một số lĩnh vực kinh doanh chính của Công ty, bao gồm:

+ Nuôi trồng thuỷ sản

+ Sản xuất giống thuỷ sản

+ Nuôi trồng thuỷ sản nội địa

+ Sản xuất thức ăn gia súc, gia cầm và thuỷ sản

+ Nghiên cứu và phát triển thực nghiệm khoa học tự nhiên và kỹ thuật

II. THÀNH TÍCH ĐẠT ĐƯỢC CỦA DOANH NGHIỆP

 1. Công ty TNHH NTTS Vạn Xuân là doanh nghiệp tổ chức sản xuất, kinh doanh ổn định và phát triển; chấp hành tốt các quy định của pháp luật về doanh nghiệp; thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ đối với Nhà nước; quản trị doanh nghiệp tiên tiến; thực hiện tốt chính sách đối với người lao động:

1.1. Hoạt động sản xuất kinh doanh chính:

 • Sản phẩm và mô hình kinh doanh:

Công ty là đơn vị hoạt động theo mô hình đa ngành nghề, trong đó sản phẩm chính là cá chình giống, cá chình thương phẩm đạt chất lượng cao và thức ăn thủy sản cho cá chình.

Với mục tiêu trở thành một Công ty lớn mạnh trên thị trường Việt Nam chuyên về cung cấp các sản phẩm cá chình giống và thương phẩm với số lượng lớn, đa dạng về kích cỡ, luôn đảm bảo chất lượng cao và ổn định.

Sớm nhận thấy được vai trò của việc ứng công nghệ hiện đại vào thực tiễn sản xuất, giúp nâng cao năng suất và tăng hiệu quả kinh tế. Có thể nói Công ty là một trong những đơn vị đầu tiên của cả nước mạnh dạn ứng dụng công nghệ ương giống và nuôi thương phẩm cá chình theo hình thức công nghiệp với hệ thống nuôi tuần hoàn khép kín, sử dụng oxy nguyên chất, giúp kiểm soát môi trường, hạn chế được dịch bệnh, tăng tỷ lệ sống, năng suất và tăng hiệu quả kinh tế, thông qua việc phối hợp thực hiện Dự án “Hoàn thiện công nghệ ương giống và nuôi thương phẩm cá chình (Anguilla marmorata) theo hình thức công nghiệp” do Viện Nghiên cứu Nuôi trồng thủy sản III làm chủ trì.

Sản phẩm của công ty hướng tới sản phẩm đạt tiêu chuẩn GAPP, GMP sản phẩm sạch an toàn thực phẩm hoàn toàn không sử dụng thuốc hóa chất trong quá trình sản xuất, nhằm giúp sản phẩm có thể nâng cao sức cạnh tranh trên thị trường quốc tế và phát triển chuỗi bán lẻ tại các siêu thị và nhà hàng trong nước.

Bên canh đó công ty còn phối hợp với Viện Nghiên cứu nuôi trồng thủy sản III nghiên cứu sản xuất thức ăn cho cá chình và ốc hương, nhằm đưa sản phẩm thức ăn chất lượng cao cung cấp rộng rãi thị trường trong nước.

 • Khách hàng và đối tác chính của Doanh nghiệp là:
  • Các đại lý cấp I: Đại lý Bé Hai – Cà Mau, Đại lý Quách Chương – Cà Mau, Đại lý Thế Giới – Cà Mau, Đại lý Đức Tài – Cà Mau, Đại lý Hiệp – Cà Mau, Đại lý 5 Sỹ – Kiên Giang, Đại lý Văn Hiền – Huế, Đại Lý Quảng Bình;
  • Các công ty, trang trại và các hộ dân nuôi trồng thủy sản (bao gồm cả các trang trại chăn nuôi gia công);
  • Nhà cung ứng nguyên liệu. ü Đơn vị vận chuyển.
  • Yêu cầu chất lượng đối với sản phẩm và dịch vụ của DN:
  • Chất lượng sản phẩm đảm bảo theo các tiêu chuẩn đã công bố.
  • Vị thế của doanh nghiệp:
  • Môi trường cạnh tranh: Thương hiệu “cachinhvanxuan” không những được khẳng định trên thị trường trong nước về cá chình giống và cá chình thương phẩm, mà còn được các tổ chức, công ty quốc tế biết đến ở các nước như: tổ chức SEAFDEC, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Đài Loan… Là doanh nghiệp đi đầu trong lĩnh vực ương và nuôi cá chình, trong cả nước hầu như chưa có đơn vị, cá nhân nào ương cá chình bột theo quy mô công nghiệp, hiện đại và tỉ lệ ương giống đạt trên 70% (từ cỡ cá 0,15 g/con – 5 g/con) như Công ty. Với ưu thế ương cá chình bột trắng đạt tỷ lệ sống, giảm thiểu lây nhiễm mầm bệnh, chất lượng cao và ổn định, từ đó giúp công ty chủ động được nguồn giống tiếp tục ương giống và nuôi thương phẩm cá chình đạt năng suất, số lượng lớn và đảm bảo chất lượng theo chu trình khép kín từ ương cá chình bột trắng (6.000-7.000 con/kg); cá chình giống cấp I (500 con/kg); cá chình giống cấp II (50 con/kg); cá chình giống cấp III (10 con/kg) và sản phẩm cá chình thương phẩm.
  • Thị trường: Công ty TNHH NTTS Vạn Xuân tự hào là doanh nghiệp có tỉ lệ phân phối giống cá chình lớn nhất cả nước. Hiện nay sản phẩm của công ty đã được phân phối trên 35 tỉnh thành trong cả nước và có khả năng phát triển mạnh trong những năm tiếp theo. (Phụ lục kèm theo: Bản đồ thị trường sản phẩm Vạn Xuân)
 •  Nguồn nhân lực:

– Công ty hiện có 21 CBCNV, với độ tuổi trung bình khoảng 30 tuổi. Đội ngũ CBCNV trẻ có trình độ, năng lực đảm nhận và hoàn thành tốt công việc được giao.

– Đội ngũ cán bộ nhân viên lành nghề, giàu kinh nghiệm, chuyên sâu về các lĩnh vực môi trường, dịch bệnh, dinh dưỡng… Đội ngũ cán bộ quản lý, kỹ thuật được đào tạo bài bản, đã trải qua nhiều năm kinh nghiệm và tham quan, tập huấn, tiếp cận công nghệ từ nước ngoài (Hàn Quốc, Trung Quốc) và trong nước (thông qua việc phối hợp thực hiện các đề tài Dự án với Viện Nghiên cứu Nuôi trồng thủy sản III).

 • Nhà xưởng, công nghệ và trang thiết bị:
  • Công ty sử dụng thức ăn tổng hợp để ương nuôi cá chình trong hệ thống nuôi tuần hoàn (không thay nước) bổ sung oxy nguyên chất, ương nuôi với mật độ cao, cho sản phẩm chất lượng, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Đây là công nghệ hoàn toàn mới chưa được áp dụng trong ương nuôi cá chình và rất hiếm trong nuôi trồng thủy sản tại Việt Nam hiện nay. Được tổ chức SEAFDEC đánh giá là công nghệ tốt nhất Đông Nam Á hiện nay (Satoshi Honda, 2017. Baseline studies on anguillid eel fisheries and eel farming in Viet Nam. Survey report 19/06/2017).
  • Việc sử dụng oxy nguyên chất (dạng lỏng) đảm bảo duy trì ổn định các chỉ số môi trường trong giới hạn tối ưu của hệ thống nuôi tuần hoàn kép kín là một sự sáng tạo mang tính đột phá trong công nghệ nuôi cá chình ở nước ta. Nhờ đó đã làm tăng mật độ ương nuôi, tăng năng suất, chất lượng sản phẩm và hiệu quả kinh tế của công nghệ.
  • Công ty hiện có dây chuyền sản xuất thức ăn thủy sản với tổng công suất trên 1.000 tấn/năm. Các thiết bị đồng bộ và được thiết kế riêng cho việc sản xuất thức ăn cho cá chình, bao gồm các thiết bị chính như: máy sấy, máy sàng, máy nghiền, máy trộn…
 • Môi trường, quy định pháp lý phải tuân thủ:
  • Luật Doanh nghiệp
  • Luật Lao động
  • Luật Bảo hiểm xã hội.
  • Các quy định của pháp luật về thuế, chất lượng sản phẩm, sở hữu trí tuệ…
 • Một số kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh trong 3 năm qua:

1.2. Chính sách đối với người lao động:

1.2.1. Công tác chăm lo đời sống của người lao động:

– Với phương châm người lao động phải thực sự làm chủ doanh nghiệp, lãnh đạo Công ty đã triển khai kịp thời, đầy đủ các chủ trương, chỉ thị, nghị quyết của Đảng và pháp luật của Nhà nước đến người lao động bằng việc xây dựng, ban hành các nội quy, quy chế, quy định trong doanh nghiệp để người lao động tham gia đóng góp.

– Công ty tham gia đầy đủ và giải quyết kịp thời các chế độ cho người lao động như: ốm đau, thai sản, hưu trí, bảo hiểm thất nghiệp và bảo hiểm thân thể cho 100% CBCNV-LĐ; Công tác phòng chống cháy nổ, an toàn lao động, vệ sinh lao động được Ban lãnh đạo Công ty đặc biệt quan tâm, chú trọng và tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người lao động.

– Bên cạnh việc chăm lo, nâng cao đời sống vật chất, Công ty còn quan tâm đến đời sống tinh thần của người lao động, tổ chức các hoạt động nhằm động viên CNVC-LĐ yên tâm công tác, tích cực thi đua lao động sản xuất như: Thăm hỏi động viên người lao động khi ốm đau, hiếu hỷ; Tổ chức sinh nhật cho người lao động; Tặng quà cho nữ CNVC-LĐ nhân dịp Quốc tế lao động 8/3, ngày phụ nữ Việt Nam 20/10; Tặng quà cho các cháu thiếu nhi nhân dịp tết Trung thu, ngày quốc tế thiếu nhi 1/6, tặng quà cho con CNVC-LĐ học giỏi, thi đỗ Đại học; Hàng năm vào dịp hè đều tổ chức cho người lao động đi tham quan nghỉ mát.

1.2.2. Công tác đào tạo:

– Ngoài các chế độ, chính sách theo quy định của pháp luật nêu trên, Công ty còn liên kết với một số trường đại học như Đại học Nha Trang, Viện Nghiên cứu nuôi trồng thủy sản III, Sở khoa học Công nghệ và các Trung tâm khuyến nông khuyến ngư ở một số tỉnh… tổ chức học hỏi, tiếp nhận và chuyển giao công nghệ mới cho CBCNV.

– Công ty thường xuyên tổ chức các chuyến đi thăm quan, học tập ở nước ngoài để cán bộ quản lý, kỹ thuật có thêm điều kiện học hỏi và trao đổi kinh nghiệm với các quốc gia phát triển nghề nuôi cá chình trên thế giới như Trung Quốc, Hàn Quốc…

– Công ty cũng khuyến khích và tạo điều kiện cho CBCNV-LĐ tham gia các lớp học lý luận chính trị, ngoại ngữ, cao đẳng, đại học, khóa học ngắn hạn kỹ năng giao tiếp,… CBCNV-LĐ được hưởng nguyên lương những ngày nghỉ việc đi học và được thanh toán 100% học phí khóa học.

 1. Vạn Xuân là doanh nghiệp có đóng góp trực tiếp vào lĩnh vực phát triển nông nghiệp, nông thôn của Tỉnh và đất nước:

Là đơn vị sản xuất và kinh doanh trong đó lĩnh vực sản xuất kinh doanh chính xuyên suốt quá trình phát triển của Công ty là phát triển mô hình sản xuất kinh doanh theo chuỗi giá trị khép kín trong lĩnh vực nông nghiệp – thực phẩm ứng dụng công nghệ cao theo mô hình 3F: Farm – Feed –  Food (Sản xuất con giống, chăn nuôi tập trung, sản xuất thức ăn chăn nuôi).

2.1.   Đối với lĩnh vực sản xuất con giống và nuôi thương phẩm cá chình

Việt Nam có nhiều tiềm năng và lợi thế để phát triển trở thành một trong những nước có sản lượng cá chình hàng đầu của thế giới, nhờ có điều kiện  khí hậu và nguồn nước rất thuận lợi. Có nguồn giống ở các tỉnh miền Trung với sản lượng trên 10 triệu con/năm. Nếu sử dụng nguồn lợi này để nuôi thương phẩm thì sản lượng có thể đạt tới 8.000 – 10.000 tấn. Đây là lĩnh vực hoạt động thế mạnh hiện đang chiếm trên 80% tổng doanh thu và lợi nhuận của Công ty.

Công ty TNHH Nuôi trồng thủy sản Vạn Xuân có cơ sở sản xuất tại thôn Suối Lau, xã Suối Cát, huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa tiếp nhận công nghệ trong quá trình triển khai thực hiện dự án. Phối hợp, kết hợp lồng ghép công việc nghiên cứu khoa học với các hoạt động sản xuất kinh doanh. Hiện nay, hệ thống công trình ương giống, nuôi thương phẩm cá chình vẫn đang tiếp tục được doanh nghiệp sử dụng để sản xuất với quy mô 50 tấn cá thương phẩm và 1 triệu con giống/năm. Công ty hiện vẫn đang và sẽ tiếp tục đầu tư xây dựng nhà xưởng, tăng cường trang thiết bị để mở rộng quy mô sản xuất.

Với kết quả đạt được trong quá trình ứng dụng công nghệ của Dự án cấp Nhà nước, Công ty đã mở ra khả năng cung cấp một lượng cá giống lớn cho thị trường, giúp nghề nuôi cá chình dần dần thoát khỏi sự lệ thuộc vào nguồn cá giống lớn khai thác tự nhiên như hiện nay. Nguồn cá tự nhiên chất lượng không đảm bảo chất lượng do cách đánh bắt nên tỷ lệ sống thấp 35-50%.

Công nghệ của dự án cho phép các cơ sở ương cá chình giống quy mô nhỏ và vừa có thể tiếp cận và áp dụng để ương giống cá chình đạt chất lượng cao kiểm soát dịch bệnh và môi trường cung cấp cho cơ sở nuôi tại trong cả nước.

Sản phẩm con giống chất lượng cao của Công ty TNHH Nuôi trồng thuỷ sản Vạn Xuân đã góp phần thúc đẩy nghề nuôi cá chình phát triển nhanh và đạt năng suất cao 1.000 tấn/ năm với nhiều hình thức nuôi đa dạng như nuôi trong bể xi măng, nuôi trong ao đất, nuôi lồng trên sông, nuôi lồng trong ao, nuôi lồng trong hồ chứa… với hơn 35 tỉnh thành từ miền Bắc, miền Trung, miền Nam và đặc biệt là ở vùng Tây Nam Bộ

Công ty TNHH Nuôi trồng thuỷ sản Vạn Xuân đã liên kết với các cơ quan Nhà Nước, các đơn vị, các hiệp hội nông nghiệp – thủy sản, các hợp tác xã,…để tổ chức hội thảo, triển khai mô hình nuôi, góp phần thúc đẩy nghề nuôi cá chình phát triển, mang tính bền vững và mang lại hiệu quả kính tế cao cho người nuôi cá chình thương phẩm. Công ty chúng tôi phân phối con giống cá chình đạt tỷ lệ sống cao 90-95%, thậm chí đạt 99% ở khu vực nuôi của phường Tân Thành, tp Cà Mau trong thời gian nuôi 1-2năm. Phường Tân Thành là cái nôi của nghề nuôi cá chình của cả nước. Công ty chúng tôi bao tiêu đầu ra cho người nuôi để họ chuyên tâm chăm sóc cá mà không lo đầu ra phải bán cho ai và bán như thế nào. Các cơ quan và đơn mà công ty chúng tôi đã liên kết kết nối cụ thể như: Hội thủy sản thành phố Cà Mau ( anh Ngô Hoàng Sơn là chủ tịch hội); Câu lạc bộ c ánh đồng 200 triệu và câu lạc bộ cánh đồng 150 triệu ở phường Tân Thành, tp Cà Mau (chú Nguyễn Ánh là hội trưởng câu lạc bộ); Phòng nông nghiệp và PTNT huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau (anh Giảng -);
Phòng Nông nghiệp & PTNT huyện An Minh, tỉnh Kiên Giang (anh Lê Văn Khanh là trưởng phòng); chi cục thủy sản Thừa Thiên Huế ( anh Ny); Hội nông dân xã Vinh Mỹ (anh Hoàng chủ tịch), huyện Phú Lộc, Thừa Thiên Huế; Chi cục thủy sản tỉnh Đak Lak (Chị Yến);…

2.2.   Đối với lĩnh vực sản xuất và cung ứng thức ăn nuôi cá chình

Hầu hết, người dân chủ yếu nuôi cá chình bằng nguồn thức ăn tự nhiên cá tạp sẵn có, chỉ có một số rất ít các trang trại nhập khẩu trực tiếp thức ăn tổng hợp từ nước ngoài về nuôi, số lượng nhập khẩu từng đợt nhỏ không ổn định về giá thành và chất lượng làm ảnh hưởng tới hiệu quả sản xuất. Việc sử dụng thức ăn tươi cá tạp, cua, giáp xác… giá thành đầu vào không ổn định, lên xuống theo mùa vụ và chịu ảnh hưởng bởi thời tiết, nguồn cung không ổn định, hệ số thức ăn cao đặc biệt là gây ô nhiễm môi trường, làm lây lan dịch bệnh
đồng thời việc khai thác ồ ạt nguồn thức ăn tự nhiên sẽ làm ảnh hưởng đến nguồn lợi.

Ước tính hàng năm Việt Nam xuất khẩu trung bình 8.000 tấn cá chình, thì cần phải cung cấp 15.000 tấn thức ăn/năm (FCR = 2), tuy nhiên hiện nay ở nước ta chưa có nhà máy sản xuất thức ăn cho cá chình. Công ty TNHH Nuôi trồng thuỷ sản Vạn Xuân đơn vị phối hợp thực hiện đề tài và dự án sản xuất thức ăn cho cá chình. Công ty đã đầu tư, xây dựng nhà máy, lắp ráp dây chuyền và áp dụng công nghệ từ đề tài Dự án để sản xuất thức ăn với công suất 8 tấn/ngày, dự kiến sản phẩm có thể được đưa vào lưu hành trên thị trường trong năm 2018.

2.3.   Đối với lĩnh vực chuyển giao khoa học kỹ thuật cho người nuôi.

Hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty gắn liền với bà con nông dân thông qua hệ thống đại lý phân phối, tiêu thụ sản phẩm. Đảng và Nhà nước có chính sách chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông nghiệp nông thôn, thay đổi phương thức chăn nuôi thủ công, manh mún sang phương thức chăn nuôi công nghiệp, quy mô trang trại. Nhận thức được điều này, lãnh đạo công ty rất chú trọng đến việc hỗ trợ người nuôi như trợ giá vận chuyển sản phẩm, hướng dẫn sử dụng thức ăn công nghiệp, chuyển giao kỹ thuật nuôi và mục tiêu chiến lược của công ty là giải quyết sản phẩm đầu ra cho người nuôi bằng cách chế biến thịt cá chình xuất khẩu.

Công ty đã phối hợp với các nhà khoa học đến từ Viện Nghiên cứu Nuôi trồng thủy sản 3 tổ chức Hội thảo đã được tổ chức ở Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Khánh Hòa, Cà Mau, … để hướng dẫn cho hàng trăm bà con về quy trình kỹ thuật nuôi cá chình trong ao đất, trong bể xi măng, trong lồng bè trên sông v.v.

Bên cạnh đó, Công ty còn tham gia tổ chức khảo nghiệm các sản phẩm mới, ứng dụng trong hệ thống trang trại của Công ty và chuyển giao kết quả nghiên cứu cho người nuôi; lấy mẫu bệnh phẩm, chẩn đoán và đưa ra phác đồ điều trị giúp các hộ nuôi kiểm soát được dịch bệnh.

Phối hợp với Viện Nghiên cứu Nuôi trồng thủy sản III thực hiện các Dự án chuyển giao công nghệ, giúp các công ty tới tìm hiểu học hỏi mô hình ương nuôi cá chình. Thông qua “Chương trình hỗ trợ ứng dụng và chuyển giao khoa học công nghệ phục vụ phát triển kinh tế – xã hội nông thôn, miền núi, vùng dân tộc thiểu số”, do Bộ KH&CN chủ trì. Công nghệ của Dự án đang được chuyển giao tại các tỉnh: Thanh Hóa, Quảng Bình, Phú Yên, Bà Rịa Vũng Tàu.

Mô hình của Công ty TNHH Nuôi trồng thuỷ sản Vạn Xuân đã nhận được sự quan tâm từ các ban ngành của nhiều địa phương, cử đoàn cán bộ, học viên, sinh viên đến tham quan. Cụ thể:

 1. Trường Đại học Tây Đô – Cần Thơ
 2. Trường Đại học Cần Thơ
 3. Trường Đại học Nha Trang
 4. Sở khoa học công nghệ tỉnh Ninh Thuận
 5. Sở khoa học công nghệ tỉnh Khánh Hòa
 6. Sở khoa học công nghệ tỉnh Quảng Bình
 7. Sở khoa học công nghệ tỉnh Phú Yên
 8. Sở khoa học công nghệ tỉnh Trà Vinh
 9. Sở khoa học công nghệ tỉnh Cà Mau
 10. Sở NN & PTNT tỉnh Hà Nội
 11. Sở NN & PTNT tỉnh Ninh Thuận
 12. Sở NN & PTNT tỉnh Khánh Hòa
 13. UBND huyện Hồng Dân, Bạc Liêu
 14. UBND huyện Nùi Thành, Nông Sơn, Tam Nông Nam Giang tỉnh Quảng Nam
 15. UBND huyện Cái Nước, Cà Mau
 16. Hội nông dân phường Tân Thành, tp. Cà Mau
 17. Hội thủy sản phường Tân Thành, tp. Cà Mau
 18. Phòng nông nghiệp huyện Cái Nước, Cà Mau
 19. Các khách hàng đến từ Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc…
 20. Các khách hàng (cá nhân) đến từ các tỉnh trong nước như: Cà Mau, Bạc Liêu. An Giang, Kiên Giang,Tiền Giang, tp. Hồ Chí Minh, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Dương, Bình Phước, Đồng Nai, Bình Thuận, Ninh Thuận, Khánh Hòa, Đak Lak, Gia Lai, KonTum, Đak Nông, Phú Yên, Bình Định, Quảng Ngãi, Quảng Nam, Đà Nẵng, TT Huế, Quảng Trị, Quảng Bình, Hà Tĩnh, Nghệ An, Thanh Hióa, Hà Nội, Bắc Giang,  Hải Phòng…

2.4. Tham gia các phong trào thi đua, các hoạt động xã hội từ thiện do địa phương tổ chức.

Cùng với việc tổ chức chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị của doanh nghiệp, lãnh đạo Công ty thường xuyên tham gia đầy đủ các phong trào thi đua, các hoạt động xã hội, từ thiện do Đảng, Nhà nước và địa phương tổ chức bằng việc tham gia xây dựng các quỹ vì người nghèo, đền ơn đáp nghĩa, xây dựng trao tặng nhà tình nghĩa, nhà đại đoàn kết, quỹ khuyến học, quỹ xóa đói giảm nghèo, quỹ phòng chống lụt bão, quỹ ủng hộ đồng bào bị thiên tai, lũ lụt, biển đảo quê hương… Ngoài việc ủng hộ trực tiếp các quỹ, Công ty cũng tham gia ủng hộ trực tiếp tại các địa phương như: tặng nhà tình nghĩa, nhà tình thương, tặng phòng học máy tính và trang thiết bị dạy dọc cho trường tiểu học, tặng xe ô tô điện cho UBND xã để đưa đón các em học sinh, tặng quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết cổ truyền dân tộc…

 1. Vạn Xuân là doanh nghiệp đã tham gia phối hợp thực hiện nhiệm vụ khoa học

Từ khi mới thành lập, Công ty đã tham gia phối hợp với Viện Nghiên cứu Nuôi trồng thủy sản III (02 Đặng Tất, Nha Trang, Khánh Hòa) để thực hiện các Đề tài và Dự án cấp Nhà nước, nghiên cứu khoa học và tổ chức triển khai các mô hình, mạnh dạn ứng dụng kết quả nghiên cứu khoa học vào tổ chức sản xuất. Trong đó các nhiệm vụ khoa học đã tham gia gồm:

– Đề tài: “Nghiên cứu công nghệ sản xuất thức ăn nuôi cá chình từ enzym và một số loại nguyên liệu sẵn có ở Việt Nam”. Thuộc Đề án phát triển và ứng dụng công nghệ sinh học trong lĩnh vực công nghiệp chế biến đến năm 2020. Mã số: ĐT.02.12/CNSHCB. Thời gian thực hiện từ 2012-2014, đã nghiệm thu và đạt loại khá

– Dự án: “Hoàn thiện công nghệ ương giống và nuôi thương phẩm cá chình hoa (Anguilla marmorata) theo hình thức công nghiệp”. Thuộc Chương trình Nghiên cứu ứng dụng và phát triển công nghệ phục vụ sản xuất các sản phẩm chủ lực. Mã số: KC.06.DA 19/11-15. Thời gian thực hiện 2013-2015. Đã nghiệm thu và đạt loại Xuất sắc và đạt giải Nhì giải thưởng Sáng tạo Khoa học Công nghệ Việt Nam năm 2017, do  Liên Hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam.

– Dự án: “Hoàn thiện công nghệ sản xuất thức ăn công nghiệp nuôi cá chình”. Thuộc Đề án phát triển và ứng dụng công nghệ trong lĩnh vực công nghiệp chế biến đến năm 2020. Mã số:  05.SXTN/05.15.CNSHCB. Thời gian thực hiện 2015-2017.

– Dự án: “Hoàn thiện hệ thống thiết bị và công nghệ nuôi thâm canh cá chình hoa (Anguilla marmorata) bằng thức ăn công nghiệp. Dự án Sản xuất thử nghiệm độc lập cấp Quốc gia. Mã số: DADL.CN-05/16. Thời gian thực hiện 2016-2019.

– Đề tài: “Nghiên cứu công nghệ sản xuất thức ăn công nghiệp cho ốc hương từ nguồn nguyên liệu sẵn có ở Việt Nam”. Thuộc Đề án phát triển và ứng dụng công nghệ sinh học trong lĩnh vực công nghiệp chế biến đến năm 2020. Mã số: ĐT.01.17/CNSHCB. Thời gian thực hiện 2017-2019.

III. CÁC HÌNH THỨC KHEN THƯỞNG ĐÃ ĐƯỢC GHI NHẬN:

Trong quá trình hoạt động và phát triển, Ban lãnh đạo Công ty không ngừng nỗ lực học hỏi, ứng dụng công nghệ vào thực tiễn sản xuất, nhằm cải thiện năng suất, nâng cao chất lượng sản phẩm, tăng tính canh tranh sản phẩm trên thị trường và góp phần làm tăng hiệu quả kinh tế mang thu nhập cao và ổn định cho CBCNV của Công ty.

Công Ty TNHH Nuôi Trồng Thủy sản Vạn Xuân là đơn vị phối hợp và triển khai thực hiện mô hình của Dự án cấp Nhà nước đạt Giải Nhì Giải thưởng Sáng Tạo Khoa Học Công Nghệ Việt Nam (VIFOTEC) năm 2017 (Quyết định số 1171/QĐ-LHHVN, ngày 29/12/2017).

Trên đây là toàn bộ nội dung báo cáo đánh giá hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty TNHH Nuôi Trồng Thủy Sản Vạn Xuân các tiêu chuẩn xét tặng Danh hiệu “Doanh nghiệp vì nhà nông” năm 2018. Hy vọng với kết quả trên, Công ty sẽ ngày càng thực hiện tốt hơn các tiêu chuẩn của Danh hiệu, xứng đáng với các danh hiệu Công ty đã đạt được và phấn đấu đạt nhiều thành tích cao hơn ./.