Dưa hoàng kim bán được giá cao

Nông dân trồng dưa hoàng kim (dưa kim cô nương, dưa lê) để bán dịp Tết Nguyên đán 2020 tại TP Cần Thơ và nhiều tỉnh vùng ĐBSCL phấn khởi vì giá dưa đã tăng từ 1.000 – 3.000 đồng/kg so với cùng kỳ năm trước và đang ở mức khá cao. Trồng dưa kim […]

Nông dân trồng dưa hoàng kim (dưa kim cô nương, dưa lê) để bán dịp Tết Nguyên đán 2020 tại TP Cần Thơ và nhiều tỉnh vùng ĐBSCL phấn khởi vì giá dưa đã tăng từ 1.000 – 3.000 đồng/kg so với cùng kỳ năm trước và đang ở mức khá cao.
Trồng dưa kim cô nương tại Hợp tác xã rau an toàn Long Tuyền ở quận Bình Thủy, TP Cần Thơ.

Hiện dưa hoàng kim được tiểu thương và cơ sở kinh doanh trái cây thu mua và đặt tiền cọc trước cho nông dân với giá thu mua ngay tại vườn từ 26.000 – 28.000 đồng/kg. Với mức giá này, năng suất trái đạt từ 1,2 – 1,5 tấn/công trở lên, mỗi công đất trồng dưa hoàng kim, nông dân có thể kiếm lời từ 15 – 20 triệu đồng, thậm chí cao hơn.
Dưa hoàng kim khi chín có vỏ màu vàng rất đẹp và ăn thơm ngon. Những năm gần đây, mặt hàng dưa hoàng kim ngày càng được người tiêu dùng ưa chuộng chọn mua để ăn và chưng Tết nên bán khá chạy trong dịp Tết Nguyên đán. Thời gian qua, giá bán lẻ dưa lê tại nhiều chợ và siêu thị ở TP Cần Thơ trong những ngày thường vẫn luôn ở mức khá cao, với từ 45.000 – 55.000 đồng/kg.
Tin, ảnh: Khánh Trung (Báo Cần Thơ)