Hải Phòng: Biểu dương các điển hình trong phong trào thi đua yêu nước

Hưởng ứng lời kêu gọi thi đua ái quốc, sáng (16/6) UBND TP.Hải Phòng kỷ niệm 70 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 – 11/6/2018), biểu dương tập thể, cá nhân tiêu biểu trong phong trào thi đua yêu nước. Cách đây 70 năm, ngày […]

Hưởng ứng lời kêu gọi thi đua ái quốc, sáng (16/6) UBND TP.Hải Phòng kỷ niệm 70 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 – 11/6/2018), biểu dương tập thể, cá nhân tiêu biểu trong phong trào thi đua yêu nước.

aHR0cDovL2tpbmh0ZW5vbmd0aG9uLnZuL21lZGlhL25ld3MvMWNlYTIyN2NiMmNhMjkzODNmOTE2YWVmODYzYTJkZDgvMzU0MDQzNTdfMTY0MTY4Njg0OTI4MjY0OF80MjQxOTcxNDE5NjU2NzQ5MDU2X24uanBn

Cách đây 70 năm, ngày 11/6/1948, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ra lời kêu gọi thi đua ái quốc, nhằm huy động sức người, sức của để phục vụ sự nghiệp kháng chiến.

70 năm qua, tư tưởng thi đua yêu nước của Chủ tịch Hồ Chí Minh đã được Đảng và nhân dân ta vận dụng sáng tạo trong từng giai đoạn cách mạng. Các phong trào thi đua đã động viên nhân dân vượt qua gian nan, thử thách và trở thành động lực to lớn, góp phần xứng đáng vào sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc, thống nhất đất nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Văn nghệ chào mừng buổi Lễ kỷ niệm.
Văn nghệ chào mừng buổi Lễ kỷ niệm.
Trong thời chiến, trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ. Đảng bộ, quân và nhân dân thành phố Hải Phòng đã dấy lên những phong trào thi đua yêu nước sôi nổi, giết giặc lập công, làm nên chiến công hiển hách, được sử sách lưu công như: “Đường 5 anh dũng”, “Đường 10 quật khởi”, “Tiên Lãng phá càn”, “Sở Dầu, Cát Bi rực lửa”, “núi Voi kiên cường”…

Ở thời bình, bằng việc triển khai sâu rộng các phong trào thi đua ái quốc, nên TP.Hải Phòng đạt được nhiều thành tựu quan trọng. Đặc biệt sau ½ nhiệm kỳ Đại hội, nhiều chỉ tiêu kinh tế – xã hội đã hoàn thành và vượt chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứu XV đã đề ra.

Ông Lê Văn Thành – Bí thư thành ủy Hải Phòng phát biểu tại Lễ kỷ niệm.
Ông Lê Văn Thành – Bí thư thành ủy Hải Phòng phát biểu tại Lễ kỷ niệm.
Tổng sản phẩm trong nước, 2 năm 2016 – 2017 tăng 12,7%. Chỉ số sản xuất công nghiệp năm 2017 tăng 21,6% so với năm 2016, gấp 2 lần bình quân chung của cả nước và đứng đầu toàn quốc. Thu nội địa năm 2017 của thành phố đạt gần 22 nghìn tỷ đồng. Thu hút vốn đầu tư của nước ngoài từ năm 2016 đến nay đạt 5 tỷ USD, cùng nhiều tập đoàn khác trong nước đầu tư mạnh vào thành phố.

Các công trình, dự án trọng điểm của thành phố được khánh thành như: Cao tốc Hà Nội – Hải Phòng, Cảng hàng không quốc tế Cát Bi, cầu Tân Vũ – Lạch Huyện, cảng cửa ngõ quốc tế Hải Phòng…

Công tác an sinh xã hội và hỗ trợ người có công được quan tâm, tỉ lệ hộ nghèo năm 2017 giảm còn 2,06%. Công tác phòng chống tham nhũng được tăng cường, quốc phòng an ninh được đảm bảo. Với những kết quả trên Hải Phòng tiếp tục khẳng định vị thế của mình là thành phố đứng thứ 3 của cả nước.

Các tập thể, cá nhân được UBND TP.Hải Phòng tằng bằng khen có nhiều thành tích trong phong trào thi đua yêu nước.
Các tập thể, cá nhân được UBND TP.Hải Phòng tằng bằng khen có nhiều thành tích trong phong trào thi đua yêu nước.
Phát biểu taị buổi lễ, ông Lê Văn Thành – Bí thư Thành ủy Hải Phòng nhấn mạnh: “Tiếp nối truyền thông thi đua yêu nước, toàn Đảng bộ chính quyền nhân dân thành phố đã đẩy mạnh các phong trào thi đua bằng nhiều hành động thiết thực, hiệu quả. Biến các phong trào thi đua thành động lực thúc đẩy kinh tế xã hội. Chính từ các phong trào thi đua ấy Hải Phòng đã trở thành một trong những điểm sáng phát triển của cả nước”.

Kết quả đó có được là sự phấn đấu chung của từng cán bộ Đảng viên và nhân dân. Lãnh đạo thành phố đánh giá cao các cơ quan, tổ chức trong hệ thống chính trị đã thể hiện trách nhiệm cao, tình thần thi đua yêu nước, tích cực tuyên truyền vận động nhân dân, từ đó nhân dân cùng vào cuộc, ủng hộ nghị quyết chủ chương của thành phố.

Thay mặt lãnh đạo thành phố ông Lê Văn Thành bày tỏ lòng cảm ơn đến toàn thể nhân dân thành phố, nhất là các hộ gia đình, cá nhân có sự ủng hộ đóng góp cho các công trình đầu tư của thành phố trong những năm qua. “Tôi tin tưởng rằng từ hiệu quả các phong trào thi đua trong thời gian qua và những tấm gương tiêu biểu được tôn vinh tổng lễ kỷ niệm ngày hôm nay. Mỗi cán bộ Đảng viên trong hệ thống chính trị sẽ rút ra bài học quý báu cho mình cùng nhân dân thành phố tiếp tục phát huy tinh thần thi đua yêu nước hăng say công tác lao động sản xuất, đóng góp nhiều hơn cho sự nghiệp CNH – HĐH đất nước, vì sự nghiệp ấm lo hạnh phúc” – ông Thành nhấn mạnh”.

Tại buổi lễ, UBND TP.Hải Phòng trao tặng bằng khen cho 252 tập thể và 85 cá nhân có nhiều thành tích trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015 – 2018.