Lần đầu tiên C.P. Việt Nam áp dụng VietGAP trồng trọt và đạt chứng nhận của VinaCert

Ngày 10/9/2018 tại Khu công nghiệp Biên Hòa 2, tỉnh Đồng Nai, Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P Việt Nam (Doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam) đã tổ chức trọng thể Lễ đón nhận Chứng chỉ VietGAP Trồng trọt do VinaCert chứng nhận. Sự kiện này đánh dấu bước […]

Ngày 10/9/2018 tại Khu công nghiệp Biên Hòa 2, tỉnh Đồng Nai, Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P Việt Nam (Doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam) đã tổ chức trọng thể Lễ đón nhận Chứng chỉ VietGAP Trồng trọt do VinaCert chứng nhận. Sự kiện này đánh dấu bước thành công mới của Công ty C.P. Việt Nam trong mở rộng đầu tư sang lĩnh vực trồng trọt, đạt chứng nhận Tiêu chuẩn VietGAP của Việt Nam.

Đại diện cho VinaCert, Chuyên gia Cố vấn Trịnh Tuấn An và bà Dương Phương Uyên – Chuyên viên Kinh doanh Chi nhánh VinaCert tại Thành phố Hồ Chí Minh đã tham dự buổi lễ.

Phía Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam có các thành viên Ban Lãnh đạo Công ty; đại diện các Phòng ban chức năng; Văn phòng Công ty tại Khu Công nghiệp Biên Hòa-Đồng Nai; Ban Lãnh đạo Trang trại Long Tân 2 (huyện Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương). Một số đối tác, khách hàng thân thiết cũng tham dự và chúc mừng thành công của Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P.Việt Nam.

C.P. Việt Nam là doanh nghiệp sản xuất kinh doanh có thương hiệu mạnh trên thị trường hiện nay. Cùng với quy mô lớn, C.P. Việt Nam cũng đã tin tưởng lựa chọn và đồng hành cùng Dịch vụ Chứng nhận, Thử nghiệm của VinaCert trong nhiều năm qua.

Cùng với việc áp dụng các Hệ thống quản lý chất lượng và đạt chứng nhận theo tiêu chuẩn quốc tế: ISO 9001, ISO 22000, HACCP, Công ty cũng đã áp dụng và đạt các chứng nhận về VietGAP chăn nuôi. Gần đây nhất là 40 trại chăn nuôi chi nhánh trực thuộc Công ty tại các tỉnh khu vực Đông Nam bộ đã được VinaCert cấp chứng chỉ VietGAP.


Các đại biểu nghe giới thiệu về Dự án trồng rau sạch và quá trình áp dụng Tiêu chuẩn VietGAP trồng trọt 

Để tiếp tục mở rộng lĩnh vực sản xuất kinh doanh sang lĩnh vực trồng trọt, Công ty đã xây dựng mô hình và áp dụng Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 11892-1:2017 về Thực hành nông nghiệp tốt (VIETGAP) – Phần 1: Trồng trọt vào sản xuất, bước đầu cung cấp cho nội bộ công ty những sản phẩm đảm bảo chất lượng ATTP, bảo đảm sức khỏe cho người tiêu dùng, người lao động.

Đây cũng là nền tảng để Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam không ngừng nâng cao hiệu quả các hoạt động sản xuất kinh doanh, khẳng định vị thế và thương hiệu cũng như cam kết sự tuân thủ các yêu cầu của pháp luật Việt Nam, của thị trường trong nước và nước ngoài.

Phát biểu tại Lễ đón nhận Chứng chỉ VietGAP, đại diện Ban Lãnh đạo Công ty C.P. Việt Nam đã đánh giá cao năng lực đánh giá của các chuyên gia cũng như chất lượng dịch vụ Chứng nhận, dịch vụ thử nghiệm của VinaCert. Qua đó bày tỏ cám ơn và mong muốn tiếp tục nhận được sự hợp tác của VinaCert để trong thời gian tới, tiếp tục mở rộng quy mô áp dụng đạt chứng nhận VietGAP trồng trọt tại hàng chục trang trại trực thuộc.

Chúc mừng và ghi nhận kết quả sản xuất kinh doanh các lĩnh vực mà C.P. Việt Nam đã đạt được, đại diện cho VinaCert, ông Trịnh Tuấn An đã nhấn mạnh rằng, việc áp dụng thành công tiêu chuẩn VietGAP trồng trọt sẽ làm tăng hơn nữa uy tín, thương hiệu của Công ty C.P Việt Nam trên thị trường, mở ra nhiều hơn nữa cơ hội đầu tư, kinh doanh cho Công ty.

Kết thúc bài phát biểu, thừa ủy quyền của VinaCert, Chuyên gia Cố vấn Trịnh Tuấn An đã trang trọng đọc Quyết định cấp giấy chứng nhận và trao Chứng chỉ VietGAP Trồng trọt cho đại diện Lãnh đạo Công ty Cổ phần C.P. Việt Nam.

Bày tỏ cảm ơn sự hợp tác hiệu quả giữa 2 Công ty, Lãnh đạo C.P. Việt Nam đã gửi tới ông Trịnh Tuấn An và VinaCert những bông hoa tươi thắm


Đại diện 2 đơn vị chụp ảnh lưu niệm

Mô hình trồng rau trong nhà kín của Công ty Cổ phần C.P. Việt Nam được thực hiện từ ngày 23/7/2017 đến nay tại trại Long Tân 2. Đây là dự án rau sạch của Ngành kinh doanh heo được phê duyệt triển khai trên diện tích gần 1.500m2, gieo trồng các loại rau, quả: rau muống, rau dền, mồng tơi, cải xanh, mướp, xà lách…

Hiện tại, vườn rau cho thu hoạch khoảng 300 kg/tuần, cung cấp cho nhu cầu của nhân viên Công ty.

Trịnh Tuấn An – CN Sài Gòn