Men tiêu hóa cho tôm

Men tiêu hóa và men vi sinh là hai loại khác nhau hoàn toàn mà người nuôi tôm hay nhầm lẫn gọi chung là một. Không chỉ khác nhau ở tên gọi mà ở cả công dụng, và cách sử dụng.

Men tiêu hóa là?

Men tiêu hóa là men (các chất xúc tác) được các cơ quan thuộc hệ tiêu hóa tiết ra để biến nhóm thức ăn như tinh bột, đạm, béo, xơ… thành các dinh dưỡng mà ruột có thể hấp thụ được.

Men vi sinh là gi?

Men vi sinh là các vi khuẩn sống trong đường ruột tôm, đây là những vi khuẩn có lợi có tác dụng ức chế hoặc canh tranh với vi khuẩn có hại ngoài ra còn có tác dụng hỗ trợ phân giải các hợp chất khó tiêu hóa thành các thành phần mà hệ tiêu hóa có thể hấp thụ được.

Thời điểm sử dụng men

Men tiêu hóa: nên được sử dụng thời gian đầu trong nuôi tôm ở giai đoạn từ 5 – 10 ngày sau khi thả nuôi. Những trường hợp nên dùng men tiêu hóa là: tôm ăn chậm, chậm lớn, phân đàn, còi… có thể dùng khi tôm bị phân lỏng hoặc phân trắng.

Men vi sinh: nên được dùng ở giai đoạn sau khi thả nuôi đươc 20 ngày tuổi và bổ sung liên tục trong khẩu phần ăn của tôm nuôi để ổn định hệ vinh sinh đường ruột phòng ngừa các bệnh đường tiêu hóa. Các trường hợp sử dụng là: môi trường ao nuôi dơ, mật độ tảo cao, sau khi điều trị với kháng sinh…

Lưu ý khi dùng men vi sinh

Men vi sinh thực chất là vi khuẩn phát triển trong đường ruột tôm vì vậy các dạng hóa chất hoặc kháng sinh có tính kháng khuẩn đều làm giảm tác dụng của men vi sinh và hệ vi sinh đường ruột.

Men tiêu hóa

Bio-VS: Bổ sung vi sinh vật có lợi và các enzyme cần thiết vào thức ăn tôm | Nhân Nghĩa 0916.352.781

Aqua Pro: Men tiêu hóa đậm đặc cho tôm | Khoa Học Xanh

BS: Hỗ trợ tiêu hóa, tăng cường hệ miễn dịch | Sitto

Lacto Pro: Men tiêu hóa giúp cân bằng đường ruột tôm | Tiệp Phát