9 tháng năm 2018, sản lượng thịt hơi xuất chuồng toàn tỉnh Thái Nguyên ước đạt trên 114.800 tấn, bằng 79,2% kế hoạch năm. Trong đó, sản lượng thịt lợn đạt hơn 80.100 tấn, sản lượng thịt trâu 2.850 tấn, sản lượng thịt bò 1.850 tấn, sản lượng thịt gia cầm 30.000 tấn. Đáng chú […]
9 tháng năm 2018, sản lượng thịt hơi xuất chuồng toàn tỉnh Thái Nguyên ước đạt trên 114.800 tấn, bằng 79,2% kế hoạch năm. Trong đó, sản lượng thịt lợn đạt hơn 80.100 tấn, sản lượng thịt trâu 2.850 tấn, sản lượng thịt bò 1.850 tấn, sản lượng thịt gia cầm 30.000 tấn.
Đáng chú ý, tại thời điểm này, giá bán thịt lợn hơi bình quân đạt 52 nghìn đồng/kg, cao gấp 1,7% lần so với cùng kỳ năm ngoái. Đặc biệt, giá lợn con giống tăng 2,4 lần so cùng kỳ, với mức giá từ 1,2-1,3 triệu đồng/con.
Đối với chăn nuôi gia cầm, từ năm 2017 đến nay, thị trường tiêu thụ ổn định, giá bán ở mức có lãi cho người chăn nuôi. Cụ thể, giá gà công nghiệp lông trắng giao động từ 30 – 32 nghìn đồng/kg; gà công nghiệp lông màu từ 50 – 55 nghìn đồng/kg; gà ri lai chăn thả 80 – 85 nghìn đồng/kg…
Do làm tốt công tác phòng, chống dịch nên từ đầu năm đến nay, trên địa bàn tỉnh không xảy ra dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm trên đàn gia súc, gia cầm. Công tác thanh tra, kiểm tra, quản lý thuốc, vệ sinh thú y, kiểm dịch vận chuyển, kiểm soát giết mổ, được các lực lượng chức năng duy trì thực hiện nghiêm túc.