Vì sao tu hài 10 triệu đồng/con vẫn khiến chị em “điên đảo” vung tiền mua

Tu hài Canada thường có giá từ 2 – 2,5 triệu/kg, nhưng vào lúc trái vụ như thế này mỗi con giá có thể lên đến 5 triệu/kg, cân nặng trung bình mỗi con tầm 1,5 – 2kg. Đắt đỏ là vậy nhưng loài tu hài này vẫn được chị em không tiếc tiền mua […]

Tu hài Canada thường có giá từ 2 – 2,5 triệu/kg, nhưng vào lúc trái vụ như thế này mỗi con giá có thể lên đến 5 triệu/kg, cân nặng trung bình mỗi con tầm 1,5 – 2kg. Đắt đỏ là vậy nhưng loài tu hài này vẫn được chị em không tiếc tiền mua về tẩm bổ cho ông xã.

Vì sao chị em nội trợ vốn thường căn ke chi tiêu lại có thể dễ dàng vung tiền cho một món đắt đỏ như vậy? Dưới đây là lý do:

Tâm lý sính hàng ngoại

Với thị trường hải sản nhập nhèm như hiện nay, đặc biệt là hải sản xuất xứ từ Trung Quốc đang tràn ngập chợ Việt thì các bà nội trợ ngày càng có xu hướng tìm đến các loại hải sản nhập khẩu từ các nước phương Tây. Tu hài Canada là một trong số loại hải sản được chị em “săn” mua.

Tu hài (tên gọi tiếng Anh là Geoduck Clam) là loài hai mảnh lớn nhất thế giới, nặng khoảng 1,5-2 kg, sống dải rác tại các vùng duyên hải của các đại dương. Tại khu vực bờ phía Thái Bình Dương của Mỹ và Canada, tu hài phát triển rất mạnh về kích cỡ.

Loại tu hài trọng lượng khủng này có giá dao động từ 2,5 – 10 triệu đồng/kg tùy loại

Các nhà hàng đã nhanh chân nắm bắt được quan niệm này và coi đó là cơ hội tốt để rút “hầu bao” của khách hàng.

Tu hài có thể chế biến được nhiều món ăn khác nhau như: nướng, gỏi, nấu cháo… Thịt tại những chiếc vòi tu hài rất ngon, dai dai, mềm và ngọt, nhiều con có vòi dài tới 1-2m.

Món tu hài muốn ngon còn phụ thuộc vào rất nhiều gia vị như tỏi, hành khô được băm nhỏ, sau đó cho dầu lên chiên, hành hoa thái nhỏ trộn đều, sau đó ngâm nước mắm, mỳ chính, hạt tiêu…

Các đầu bếp thường truyền cho nhau kinh nghiệm rằng, muốn thưởng mức món tu hài ngon thì khi chế biến, tu hài phải còn sống và có vòi màu trắng.

Những con tu hài chết hoặc có vòi sẫm màu có thể là tu hài bị bệnh hoặc được bảo quản không tốt, thịt cũng không thể nào tươi ngon được. Và cũng giống như các loài sò, loài trai khác, tu hài vỡ vỏ bị xem là đồ bỏ đi.

Theo dân việt