4 Lý Do Vì Sao Bạn Không Nên Dùng Sữa Rửa Mặt Tẩy Tế Bào Chết Mỗi Ngày

  Sữa rửa mặt tế bào chết có công dụng làm sạch các lớp bụi bẩn, lớp trang điểm còn tích lũy lại, đồng thời cùng lúc loại bỏ lớp tế bào chết giúp da thông thoáng. Tuy nhiên nếu quá chăm chỉ sử dụng sữa rửa mặt tẩy tế bào chết, bạn sẽ nhận hậu […]

 

Sữa rửa mặt tế bào chết có công dụng làm sạch các lớp bụi bẩn, lớp trang điểm còn tích lũy lại, đồng thời cùng lúc loại bỏ lớp tế bào chết giúp da thông thoáng. Tuy nhiên nếu quá chăm chỉ sử dụng sữa rửa mặt tẩy tế bào chết, bạn sẽ nhận hậu quả khó lường.

#1 Có thể làm mỏng bề mặt da

Sữa rửa mặt tẩy tế bào chết là một loại mỹ phẩm chăm sóc da có khả năng lột bỏ các mảng bám trên các tế bào da trong đó gồm có cả bụi bẩn, các độc tố và cả lớp sừng của tế bào chết. Để có được công dụng này, sữa rửa mặt có kết cấu với các hạt “siêu” nhỏ như hạt massage mặt, có tác động “tẩy” nhẹ để làm sạch bề mặt da.

Tuy nhiên vì được sản xuất với các “hạt” tẩy tế bào chết da mặt nên nếu sử dụng thường xuyên vào mỗi ngày sẽ dẫn đến tình trạng da bị bào mòn. Cứ mỗi ngày một ít, thực hiện liên tục trong một thời gian bề mặt của làn da sẽ bị bào mòn.

Những tác động xấu không chỉ bào mòn nhẹ mà còn phá vỡ cấu trúc da khiến lớp biểu bì trên bề mặt da bị phá hỏng. Chắc chắn đây không phải là điều mà các bạn gái mong muốn phải không nào.

 

#2 Da thô ráp

Một trong những mặt trái dễ nhận thấy rõ nhất khi bạn sử dụng sữa rửa mặt tẩy tế bào chết quá mức là làn da sẽ bị thô ráp và trông cằn cỗi thiếu sức sống. Tại sao lại xảy ra tình trạng này?

Đó là trong quá trình sử dụng bạn sẽ dùng tay để chà xát với mục đích là loại sạch tế bào chết để làm sạch da hoàn toàn và điều này cứ thực hiện liên tục quá nhiều ngày như  vậy. Làn da bị chà sát quá mức sẽ lộ rõ từng vân da, lỗ chân lông và cả mạch máu.

 

#3 Làm mất lượng dầu tự nhiên bảo vệ da

Dù là ở da khô, da dầu nhờn hay da hỗn hợp thì làn da cũng đều được phủ một lớp dầu tự nhiên với chức năng là làm mềm mịn và bảo vệ da. Tùy thuộc vào đặc điểm của làn da mà lớp dầu này nhiều hay ít.

Tuy nhiên khi sử dụng sữa rửa mặt có công dụng tẩy tế bào chết quá nhiều lần sẽ làm sạch đi lớp dầu trên da, thậm chí làn da còn không có được “cơ hội” để tiết dầu.  Đó là lý do làn da trở nên “khô cằn” thiếu sức sống và sức đề kháng yếu dần.

Nếu bạn đang áp dụng cách chăm sóc da bằng sử dụng sữa mặt tế bào chết hàng ngày thì tốt nhất ngưng ngay. Khoảng cách thời gian tốt nhất để sử dụng loại sữa rửa mặt này là 2-3 lần/ tuần theo tình trạng da.

 

#4 Da nhạy cảm và dễ bị kích ứng

Ngay sau khi làn da bị bào mòn, lớp dầu bảo vệ cũng bị làm sạch thì hậu quả tiếp theo mà làn da “buộc” phải gánh chịu khi tẩy tế bào chết quá mức là da trở nên nhạy cảm và dễ bị kích ứng.

Cấu trúc trên bề mặt da bị hư tổn, lúc này các tế  bào da non không còn được “che chắn” nên khi gặp phải tác động của độc tố, ô nhiễm và vi khuẩn sẽ nhanh chóng bị kích ứng. Dấu hiệu nổi trội đó chính là những nốt mụn đỏ, mụn li ti, da dễ bị bong tróc vảy và dễ dị ứng hơn trước.

 

Nếu không muốn làn da phải lãnh hậu quả vì sự “chăm chỉ” dùng sữa rửa mặt tẩy tế bào chết mỗi ngày thì ngay bây giờ  nàng nên thay đổi sang chế độ chăm sóc da hợp lý và khoa học hơn nhé!

Theo: Đẹp365.com