Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam: Nỗ lực vì sứ mệnh để mọi trẻ em đều được uống sữa mỗi ngày

Thực hiện sứ mệnh “Để mọi trẻ em đều được uống sữa mỗi ngày” và góp phần cải thiện tình trạng dinh dưỡng, đem niềm vui uống sữa đến cho trẻ em nghèo, năm 2019 Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam và Vinamilk tiếp tục trao tặng hàng triệu ly sữa cho trẻ có hoàn […]

Thực hiện sứ mệnh “Để mọi trẻ em đều được uống sữa mỗi ngày” và góp phần cải thiện tình trạng dinh dưỡng, đem niềm vui uống sữa đến cho trẻ em nghèo, năm 2019 Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam và Vinamilk tiếp tục trao tặng hàng triệu ly sữa cho trẻ có hoàn cảnh khó khăn.
Mang niềm vui cho trẻ khó khăn

Những địa phương được Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam và Vinamilk chọn để trao tặng sữa là những nơi mà đời sống người dân gặp nhiều khó khăn, vì vậy, việc chăm sóc dinh dưỡng đối với trẻ em còn nhiều hạn chế. Chia sẻ khó khăn này, năm 2019 Vinamilk và Quỹ sữa Vươn Cao Việt Nam tiếp tục hành trình năm thứ 12 trao tặng sữa cho trẻ em, với mong muốn mang đến cho các em niềm vui được uống sữa, được chăm sóc dinh dưỡng đầy đủ. Thông qua đó, kêu gọi sự quan tâm của cộng đồng dành cho việc phát triển toàn diện cả thể chất và trí tuệ của thế hệ mầm non tương lai.

Ngoài những ly sữa thơm ngon mà các em sẽ được thụ hưởng, tại các chương trình, các em còn được các bác sĩ thuộc Trung tâm Tư vấn Dinh dưỡng Vinamilk khám sức khỏe và tư vấn dinh dưỡng. Buổi lễ trao sữa thực sự đã trở thành một ngày hội của các em học sinh với các tiết mục xiếc hề vui nhộn, các trò chơi đầy tính sáng tạo được.

Bà Nguyễn Thị Hiền – Phó giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em (Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội) đánh giá rất cao tinh thần trách nhiệm vì cộng đồng của Công ty Vinamilk trong việc đồng hành với Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam

Nơi nào Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam chọn là điểm đến, nơi ấy đều tràn ngập niềm vui và sự xúc động. Bà Ma Thị Hồng Yến – Hiệu trưởng Trường tiểu học Quy Kỳ (điểm dừng chân đầu tiên của chương trình trong năm 2019) cho biết, hơn 50% học sinh của Trường là con hộ nghèo, rất khó khăn. Nhiều em còn thấp còi so với tiêu chuẩn về phát triển thể lực của ngành y tế. Vì vậy, các em rất vui khi được Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam và Vinamilk trao tặng sữa. “Chỉ cần nhìn vẻ mặt háo hức của các em khi tham dự chương trình này cũng đủ thấy các em vui sướng thế nào”, bà Ma Thị Hồng Yến xúc động nói.

Bà Mai Kiều Liên – Tổng giám đốc Công ty Vinamilk trao các hộp sữa thơm ngon bổ dưỡng cho các em học sinh nghèo
tại chương trình Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam ở Quảng Ninh

Hay như tại huyện vùng cao Quảng Ninh, ông Phạm Đức Chín – Hiệu trưởng Trường Tiểu học và THCS Đồng Sơn phấn khởi chia sẻ: “Với món quà ý nghĩa của Quỹ sữa, thầy trò nhà trường chắc chắn sẽ có động lực để dạy và học tốt hơn, học sinh có thể trau dồi trí tuệ và nâng cao thể lực để tiếp thu kiến thức mỗi ngày. Còn rất nhiều, rất nhiều những tâm sự đầy cảm động như vậy…

Theo bà Nguyễn Thị Hiền – Phó giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em (Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội), nước ta vẫn còn nhiều trẻ em nghèo chưa được chăm sóc dinh dưỡng đầy đủ. Tỷ lệ trẻ em bị suy dinh dưỡng thể thấp còi ở Việt Nam rất cao, đứng thứ 20 trên thế giới. Trong 6 cháu dưới 5 tuổi bị suy dinh dưỡng có một cháu bị suy dinh dưỡng thể thấp còi. Cứ 4 cháu dưới 5 tuổi suy dinh dưỡng thì có một cháu bị suy dinh dưỡng thể nhẹ cân. Tình trạng suy dinh dưỡng làm hạn chế sự phát triển thể chất và trí tuệ của các em. Để giải quyết vấn đề này cần có sự chung tay của toàn xã hội.

Nơi nào Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam chọn là điểm đến, nơi ấy đều tràn ngập niềm vui và sự xúc động

Bà Nguyễn Thị Hiền đánh giá cao tinh thần trách nhiệm vì cộng đồng của Vinamilk trong việc đồng hành với Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam triển khai chương trình Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam, thực hiện mục tiêu để mọi trẻ em Việt Nam được uống sữa mỗi ngày cũng như các hoạt động vì cộng đồng.

Động lực để Vinamilk phấn đấu hoàn thành sứ mệnh

Bà Bùi Thị Hương – Giám đốc Điều hành Nhân sự – Hành chính và Đối ngoại Vinamilk chia sẻ: “Sự hào hứng và rạng rỡ của các em học sinh Thái Nguyên và Trường Tiểu học Quy Kỳ chính là động lực để Vinamilk và Quỹ sữa Vươn Cao Việt Nam tiếp tục phấn đấu để hoàn thành sứ mệnh của mình. Chúng tôi sẽ nỗ lực hơn nữa để có thêm nhiều trẻ em trên cả nước được thụ hưởng những ly sữa bổ dưỡng và chăm sóc dinh dưỡng toàn diện”.

   
Tại các chương trình, các em học sinh được các bác sĩ của Trung tâm Tư vấn Dinh dưỡng Vinamilk khám sức khỏe
và tư vấn dinh dưỡng miễn phí

Bà Hương cũng khẳng định Vinamilk là công ty dinh dưỡng hàng đầu tại Việt Nam, luôn chăm lo đến các hoạt động cộng đồng. Trong đó, trẻ em là đối tượng được quan tâm hàng đầu. Với mục tiêu là “để mọi trẻ em đều được uống sữa mỗi ngày”, Vinamilk thực hiện chương trình trao tặng sữa liên tục gần 12 năm nay, tại 63 tỉnh thành trên cả nước.

Lãnh đạo, giáo viên và các bậc cha mẹ ở những nhà trường có học sinh được trao tặng sữa đều có chung một mong muốn là các con em được uống sữa lâu dài để góp phần nâng cao trí lực và thể lực.

35 triệu ly sữa qua chặng đường 12 năm

Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam được thành lập từ năm 2008 với sự chủ trì của Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam (thuộc Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội) cùng sự đồng hành của Vinamilk. Quỹ được thành lập với sứ mệnh cao cả là đảm bảo quyền được uống sữa mỗi ngày của trẻ em Việt Nam, để các em có điều kiện phát triển toàn diện về thể chất cũng như trí tuệ. Chương trình đã mang 35 triệu ly sữa (với tổng giá trị 150 tỷ đồng) đến 441.000 trẻ em. Riêng trong năm 2019, đã có 1.631.000 ly sữa (tương đương 10,5 tỷ đồng) được trao cho gần 18.000 trẻ em của 25 tỉnh, thành phố.