U23 Việt Nam thêm một lần được báo chí Châu Á tôn vinh

ĐT U23 Việt Nam đã thêm một lần được báo chí Châu Á nhắc đến như một ví dụ tiêu biểu về sự thành công của bóng đá trẻ khu vực. Mới đây, tờ Fox Sports Asia đã đăng bài viết với tiêu đề: “U19 Châu Á: Nơi bắt đầu của những ngôi sao tương […]

ĐT U23 Việt Nam đã thêm một lần được báo chí Châu Á nhắc đến như một ví dụ tiêu biểu về sự thành công của bóng đá trẻ khu vực.

Mới đây, tờ Fox Sports Asia đã đăng bài viết với tiêu đề: “U19 Châu Á: Nơi bắt đầu của những ngôi sao tương lai”. Trong bài, tác giả nhấn mạnh vào tầm quan trọng của giải đấu U19 Châu Á và cho rằng những ngôi sao trẻ của hiện tại chính là thành quả với xuất phát điểm là giải đấu này.

Cũng trong tác phẩm của mình, tác giả đã nhắc lại những giải đấu nổi bật mà từ đó, nhiều ngôi sao của bóng đá Châu Á đã được phát hiện. Có thể kể tới như giải U19 Châu Á 2008 với 2 cầu thủ đều đang thành danh ở Bundesliga là Shinji Kagawa (Borussia Dortmund) và Koo Ja-cheol (FC Ausburg). Hay giải đấu năm 2012 tổ chức ở UAE, nơi mà tài năng số một của bóng đá Thái Lan là Chanathip Songkrasin đã tỏa sáng rực rỡ, và hiện tại anh cũng đang là cầu thủ quan trọng của đội bóng Consadole Sapporo.

Đặc biệt, giải đấu U19 Châu Á năm 2014 ở Myanmar cũng đã được nhắc đến. Đây chính là sân khấu đã đưa rất nhiều ngôi sao của U23 Việt Nam như Quang Hải, Xuân Trường, Công Phượng,… lên một tầm cao mới. Tác giả cũng đã bày tỏ sự ấn tượng của mình với lứa cầu thủ này của Việt Nam:

“Bóng đá Việt Nam đang trải qua một giai đoạn cực kỳ thành công với lứa cầu thủ U23, khi họ giành ngôi á quân Châu Á, và lọt vào 4 đội mạnh nhất ASIAD 2018. Điều thú vị là những ngôi sao sáng nhất của họ đều có xuất phát điểm là giải U19 Châu Á. Những cái tên như Lương Xuân Trường, Nguyễn Công Phượng, Nguyễn Quang Hải đều chơi cực kỳ nổi bật ở giải đấu cách đây 4 năm”.

Bên cạnh những cầu thủ của Việt Nam, nhiều tài năng khác của bóng đá Đông Nam Á cũng đã được công nhận sau giải đấu này như Maung Maung Lwin, Aung Thu (Myanmar), Chaowat Veerachat, Chenrop Samphaodi (Thái Lan), Hansamu Yama, Ilham Armaiyn (Indonesia).

Ở giải U19 Châu Á 2018, ĐT U19 Việt Nam sẽ gặp rất nhiều khó khăn khi rơi vào bảng đấu gồm toàn những đối thủ hàng đầu khu vực như U19 Hàn Quốc hay U19 Australia. Lực lượng năm nay của HLV Hoàng Anh Tuấn cũng không thực sự được đánh giá cao khi ông không có những cái tên nổi bật. Chính vì vậy, HLV trưởng của U19 Việt Nam cũng không đặt nặng thành tích ở giải năm nay mà quan trọng là các cầu thủ trẻ có cơ hội để tích lũy kinh nghiệm thi đấu quốc tế.