VƯỜN VẢI SẠCH ĐỊNH HƯỚNG HỮU CƠ TẠI LỤC NGẠN

Nông nghiệp hữu cơ đang được nhiều người quan tâm và bắt đầu triển khai tại nhiều địa phương trên cả nước. Với sự ưu việt: an toàn cho người phun, không gây độc hại cho môi trường, không tồn dư hàm lượng thuốc BVTV trên sản phẩm, giúp cây sinh trưởng tốt hơn, tăng […]

Nông nghiệp hữu cơ đang được nhiều người quan tâm và bắt đầu triển khai tại nhiều địa phương trên cả nước. Với sự ưu việt: an toàn cho người phun, không gây độc hại cho môi trường, không tồn dư hàm lượng thuốc BVTV trên sản phẩm, giúp cây sinh trưởng tốt hơn, tăng năng suất cây trồng… Anisaf đã trở thành sản phẩm được nhiều chủ vườn tin dùng để xây dựng sản phẩm sạch định hướng hữu cơ

Nông nghiệp hữu cơ đang được nhiều người quan tâm và bắt đầu triển khai tại nhiều địa phương trên cả nước. Với sự ưu việt: an toàn cho người phun, không gây độc hại cho môi trường, không tồn dư hàm lượng thuốc BVTV trên sản phẩm, giúp cây sinh trưởng tốt hơn, tăng năng suất cây trồng… Anisaf đã trở thành sản phẩm được nhiều chủ vườn tin dùng để xây dựng sản phẩm sạch định hướng hữu cơ.

 

Một trong những nơi đó là vườn vải thiều của anh Thắng tại Lục Ngạn, Bắc Giang. Anh đã có 5 năm kinh nghiệm sử dụng trừ sâu thảo mộc Anisaf cho vườn vải nhà mình và thu được nhiều lợi ích: sản lượng tăng, cây khỏe, ít sâu bệnh, quả vải đạt tiêu chuẩn xuất khẩu châu Âu, bán được giá cao hơn sản phẩm khác cùng loại, vì thế anh đã tiếp tục mở rộng quy mô vườn của mình bằng cách mua thêm gần 1ha diện tích vải thiều của nhà đối diện để triển khai chăm sóc theo hướng vải thiều sạch định hướng hữu cơ mà anh đã áp dụng trong nhiều năm qua.

 

Vườn vải đang sử dụng Anisaf tại nhà                                                          Vườn vải mới mua thêm

 

Nhờ những tư vấn của Viện nghiên cứu đào tạo & Tư vấn khoa học công nghệ cùng các hỗ trợ thương mại của Công ty Cổ phần Dược phẩm Hoàng Giang (HGP), anh hiểu rằng nông sản (quả vải thiều) của Việt Nam không nên chỉ chú trọng đến thị trường Trung Quốc (theo thông tin thống kê thì khoảng 80% sản lượng vải thiều Bắc Giang là do thương lái Trung Quốc thu mua) mà nên chú trọng thêm cả thị trường nội địa và xuất khẩu sang các nước khác như: Mỹ, Nhật, Astraulia… để tránh cảnh “được mùa mất giá” vì quá phụ thuộc vào một thị trường nên thường xuyên bị ép giá.

 

Khi xây dựng được thương hiệu vải sạch định hướng hữu cơ phối kết hợp với mô hình du lịch vườn (khách tham quan có thể được hái ăn thử và mua về tại vườn để được trải nghiệm không khí thu hoạch quả rất thú vị) chắc chắn quả vải nói riêng và nhiều loại nông sản khác của Việt Nam sẽ cho người nông dân cuộc sống ấm no khỏe mạnh và hạnh phúc.

Hoàng Giang Pharma