Fan Hàn Quốc lý giải “lạ” về số áo 23 của Công Phượng tại Incheon United

Tại Incheon United, Công Phượng mặc số áo 23. Đây là số áo mà trước đó anh chưa bao giờ mặc. Ban đầu, Incheon United định dành số 18 cho Công Phượng. Nhưng tiền đạo xứ Nghệ đã chọn số áo 23. Một số nguồn tin giải thích rằng con số 23 gắn liền với những […]

Tại Incheon United, Công Phượng mặc số áo 23. Đây là số áo mà trước đó anh chưa bao giờ mặc.

Ban đầu, Incheon United định dành số 18 cho Công Phượng. Nhưng tiền đạo xứ Nghệ đã chọn số áo 23. Một số nguồn tin giải thích rằng con số 23 gắn liền với những thành công cùng U23 Việt Nam, bệ phóng để Công Phượng được biết đến trên bình diện châu lục.

Tuy nhiên, các CĐV Hàn Quốc lại có lý giải khác cũng rất thú vị về số áo 23. Tại Hàn Quốc, World Cup là giải đấu được mong chờ nhất. Mỗi kỳ World Cup, ĐTQG nước này sẽ mang 23 tuyển thủ lên đường tranh tài.

Mỗi trận đấu chỉ có 11 người đá chính, nhưng tập thể đội bóng là 23 người. Tất cả các cầu thủ đều có vai trò riêng, đều quan trọng. Thiếu một người, đội tuyển cũng sẽ không hoàn thiện. Người số 23 được gọi là “mảnh ghép cuối cùng”, cũng không hề kém quan trọng so với những người khác.

Công Phượng chụp hình trong màu áo Incheon United.

Công Phượng tập trung cùng Incheon United ngay sau khi công bố hợp đồng. Anh là người cuối cùng có mặt trong chuyến tập huấn trước mùa.

Dù là người cuối cùng, nhưng Công Phượng lại nhận được nhiều kỳ vọng. Người hâm mộ Hàn Quốc chờ đợi tiền đạo xứ Nghệ tái hiện những màn trình diễn ấn tượng như trước Iraq, Jordan hay Nhật Bản ở Asian Cup 2019.

Ngoài ra, nhiệm vụ mà HLV Jorn Andersen muốn dành cho Công Phượng trong giai đoạn đầu mùa giải cũng khá tương tự một “mảnh ghép cuối cùng”. Khi chưa thích nghi hoàn toàn và đạt đủ thể lực để đá chính, Phượng sẽ đóng vai trò phương án dự phòng cho tiền đạo chính.

Những khi đội bóng cần một sự đột biến, một mũi khoan bất ngờ, Công Phượng sẽ được gọi tên. Tiền đạo xứ Nghệ từng làm tốt điều này ở Asiad và AFF Cup 2018. Tin rằng anh cũng biết cách để lại dấu ấn tại K-League, bằng những khoảnh khắc bùng nổ.

Soha.vn