Khánh thành nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi với công nghệ tự động tại Long An

Ngày 24/11/2918, tại Khu công nghiệp Nhựt Chánh (Bến Lức Long An), Công ty TNHH Việt Thắng Long An tổ chức khánh thành nhà máy thức ăn chăn nuôi. Tham dự lễ khánh thành nhà máy có nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang; nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ Trương Vĩnh Trọng; Chủ tịch […]

Ngày 24/11/2918, tại Khu công nghiệp Nhựt Chánh (Bến Lức Long An), Công ty TNHH Việt Thắng Long An tổ chức khánh thành nhà máy thức ăn chăn nuôi. Tham dự lễ khánh thành nhà máy có nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang; nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ Trương Vĩnh Trọng; Chủ tịch UBND tỉnh Long An Trần Văn Cần; Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Phùng Đức Tiến cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành, các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh Long An.

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng các đại biểu tham quan dây chuyền sản xuất của nhà máy

 

Nhà máy sản xuất thức ăn Chăn nuôi được đầu tư trên diện tích gần 7 ha với tổng mức đầu tư 35 triệu USD. Nhà máy hoạt động có công suất 600.000 tấn/năm, theo công nghệ tiên tiến hàng đầu được cung cấp bởi các đối tác lớn của Thụy Sĩ, Đan Mạch và Canada. Đặc biệt, nhà máy được vận hành hoàn toàn tự động với mỗi ca sản xuất chỉ cần 6 nhân viên trong 8giờ, cho ra được 800 tấn sản phẩm.

Ngoài ra, công nghệ nhà máy được thiết kế tuân thủ hoàn toàn các tiêu chuẩn an toàn thực phẩm của châu Âu và hoàn toàn đáp ứng được các yêu cầu nghiêm ngặt của các chứng nhận như Global GAP, ISO 22000, HACCP. Nhà máy đủ khả năng tham gia vào chuổi cung cấp thịt sạch cho xuất khẩu sang các nước có yêu cầu cao trong quá trình Việt Nam tham gia hội nhập FTA, CPTPP.

Phát biểu tại buổi khánh thành, ông Trần Văn Cần, Chủ tịch UBND tỉnh Long An cho rằng: với công nghệ tiên tiến, dây chuyền sản xuất hiện đại, hệ thống tự động hóa rất cao, nhà máy thức ăn gia súc của Công ty Việt Thắng là một trong những dự án góp phần vào phát triển kinh tế nông nghiệp, phát triển nông thôn, tạo công ăn việc làm, đóng góp nguồn thu ngân sách tỉnh.

Trong quá trình hoạt động sản xuất, nhà máy sẽ không gây ô nhiễm môi trường, chất lượng sản phẩm được kiểm soát chặt chẽ, tạo sự yên tâm cho người chăn nuôi. Long An nói riêng và các tỉnh vùng đồng bằng sông Cửu Long có thế mạnh về chăn nuôi, tuy nhiên do giá thức ăn khá cao, từ 10 – 15% so với các nước trong khu vực, làm cho năng lực cạnh tranh sản phẩm chăn nuôi thấp, chất lượng sản phẩm chưa đáp ứng yêu cầu thị trường. Vì vậy, việc phát triển thêm một nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi trên địa bàn Long An với công nghệ sản xuất hiện đại theo tiêu chuẩn Châu Âu, sẽ góp phần rất lớn cho cho ngành chăn nuôi gia nhập sâu rộng vào thị trường thức ăn chăn nuôi khu vực và thế giới.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Long An cũng yêu cầu chính quyền địa phương và các sở, ngành tỉnh luôn tạo điều kiện cho công ty hoạt động tốt; đồng thời, đề nghị Công ty Việt Thắng luôn tuân thủ tốt các quy định của Nhà nước tại địa phương, nhất là thực hiện tốt quy định về bảo vệ môi trường, đa dạng hoá sản phẩm thức ăn chăn nuôi theo tiêu chuẩn an toàn vệ sinh, bảo vệ môi trường, giá thành hoẹp lý, cạnh tranh và trên hết là bảo đảm chất lượng sản phẩm.

BBT tổng hợp