Lê Hoàng Diệp Thảo bất ngờ tiết lộ cách để ‘chấm dứt đớn đau’

“Ung nhọt đôi khi cần cuộc đại phẫu để chấm dứt đớn đau và hồi phục”, bà Lê Hoàng Diệp Thảo bày tỏ trước phiên tòa ly hôn. Hôm 27/3, TAND TPHCM tiếp tục xử vụ ly hôn nghìn tỷ giữa vợ chồng ông chủ cà phê Trung Nguyên Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng […]

“Ung nhọt đôi khi cần cuộc đại phẫu để chấm dứt đớn đau và hồi phục”, bà Lê Hoàng Diệp Thảo bày tỏ trước phiên tòa ly hôn.

Hôm 27/3, TAND TPHCM tiếp tục xử vụ ly hôn nghìn tỷ giữa vợ chồng ông chủ cà phê Trung Nguyên Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo.

Trước đó phiên xử này đã phải hoãn lại gần 1 tháng để thu thập nhiều chứng cứ có liên quan đến việc phân chia tài sản chung giữa 2 vợ chồng.

Tuy nhiên, trước phiên xử, trên trang cá nhân bà Lê Hoàng Diệp Thảo dòng trạng thái khiến khá nhiều người ngạc nhiên.

Theo đó, bà Lê Hoàng Diệp Thảo đăng tải dòng trạng thái “Tôi tin vào luật nhân quả.

Mọi âm mưu hãm hại gia đình tôi có thể mua được bằng nhiều tiền nhưng không thể thay đổi được luật nhân quả.

Khi gia đình bị chia cắt, hãm hại đằng đẵng suốt 6 năm qua, tôi buộc phải hành động để thức tỉnh anh trở lại cuộc sống, để bảo vệ gia đình và Trung Nguyên.

Ung nhọt đôi khi phải cần cuộc đại phẫu để chấm dứt đớn đau và hồi phục.

Nhưng dù có thế nào, tôi vẫn có niềm tin mãnh liệt rằng gia đình tôi sẽ trở lại bên nhau. Tình yêu thương, lòng dũng cảm, sự kiên nhẫn và bao dung sẽ dần dần thức tỉnh lòng người. Vì thế, tôi tin mình sẽ gặt hái được thành quả đó”.

Liên quan đến vụ ly hôn nghìn tỷ giữa Đặng Lê Nguyên Vũ và Lê Hoàng Diệp Thảo, phiên tòa đã tạm dừng vào chiều 1/3 do HĐXX muốn xác minh số tiền hơn 2.100 tỷ đồng, theo yêu cầu phân chia của ông Vũ.

Phía đại diện của bà Thảo đã gửi đơn đề nghị tòa tạm ngừng vì còn xuất hiện nhiều vấn đề vẫn chưa được làm rõ.

Vụ ly hôn giữa bà Lê Hoàng Diệp Thảo và ông Đặng Lê Nguyên Vũ đã tốn khá nhiều giấy mực của báo chí. 

Đồng thời, phía nguyên đơn cũng đưa ra nhiều căn cứ  chứng minh sự đóng góp quan trọng của bà Thảo vào thành công và phát triển của Trung Nguyên chứ không phải như quan điểm của VKS trước đó.

Sau 10 lần hòa giải nhưng không thành vì mâu thuẫn vợ chồng được cho không thể hàn gắn, hôm  20/2 HĐXX bắt đầu mở phiên xử công khai.

 

 

Ngay tại phiên tòa, bà Thảo và ông Vũ đã căng thẳng khi đề cập đến vấn đề nuôi dưỡng con cái và phân chia tài sản cùng việc điều hành Trung Nguyên.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo yêu cầu được trực tiếp nuôi các con và đề nghị ông Vũ cấp dưỡng cho các con mỗi người 5% cổ phần sở hữu.

Phía ông Đặng Lê Nguyên Vũ cũng có nguyện vọng được nuôi các con mà không cần vợ cấp dưỡng.

Sau nhiều lần thương lượng, cả hai đã thống nhất nếu như tòa giao con cho bà Thảo nuôi dưỡng thì ông Vũ sẽ cấp dưỡng mỗi năm 10 tỷ đồng cho cả 4 con.

Liên quan đến việc phân chia tài sản, vợ chồng ông chủ cà phê Trung Nguyên xác định có 26 bất động sản. Tuy nhiên, họ thống nhất chỉ đưa vào giải quyết trong phạm vi vụ án này 13 bất động sản đã có đủ điều kiện pháp lý.

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ hiện nắm giữ 6 bất động sản với giá trị khoảng 350 tỷ đồng, bà Thảo quản lý bảy bất động sản trị giá khoảng 375 tỷ đồng. Hai bên thống nhất để cho bà Thảo và các con căn nhà đường Tú Xương (quận 3), các nhà đất khác chia đôi.

Liên quan đến vấn đề phân chia tài sản trị giá hơn 2.100 tỷ đồng tại ngân hàng, bà Thảo đề nghị không đưa vào giải quyết trong phạm vi vụ án này. Còn ông Vũ đòi chia theo tỷ lệ phần hơn 70/30.

Trong phiên xử diễn ra hôm nay 27/3, HĐXX cho vợ chồng ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo ly hôn, giao 60% tài sản và quyền điều hành tập đoàn cà phê Trung Nguyên.

Cũng theo phiên tòa, việc ông Vũ bổ sung phản tố yêu cầu phân chia 2.100 tỷ đồng của hai vợ chồng tại ba ngân hàng là phù hợp với quy định, không cần phải đưa ra hòa giải trước khi xét xử như quan điểm của VKS và phía bà Thảo.

HĐXX cho rằng dựa vào công sức của ông Vũ trong quá trình thành lập  hoạt động, điều hành Trung Nguyên “Cần thiết giao cho ông Vũ quyền điều hành Trung Nguyên, có như vậy mới đảm bảo quyền lợi của đương sự”.

Cũng theo đánh giá của HĐXX, bà Thảo là người Phụ nữ thông minh và có nhiều công sức lớn trong việc chăm sóc 4 con ăn học, tự tạo lập được thương hiệu cafe riêng nên tòa cần thiết chia cho bà Thảo tỷ lệ tương xứng: ông Vũ hưởng 60%, bà Thảo 40%.

Theo đó, tòa cũng chấp nhận đề nghị của ông Vũ, cho rằng việc chia cổ phần cho cả hai sẽ gây khó khăn cho hoạt động của doanh nghiệp nên để ông Vũ sở hữu các cổ phần của bà Thảo. Ông Vũ sẽ trả lại bằng tiền cho bà Thảo tương ứng với giá trị cổ phần sở hữu. Phương án này sẽ không gây ảnh hưởng đến hoạt động của doanh nghiệp.

Theo: tinmoi.vn