Không còn Công Phượng, ai sẽ chọc thủng lưới Australia cho Việt Nam?

Trong 2 lần gặp U19 Australia, Công Phượng đều tỏa sáng rực rỡ và ghi được tổng cộng 3 bàn thắng. Năm 2013, Công Phượng cùng U19 Việt Nam đụng độ Australia tại VL U19 châu Á (thắng 5-1). Đến năm 2014, CP10 tái ngộ địch thủ này ở sân chơi U19 ĐNÁ (thắng 1-0). Sau 2 […]

Trong 2 lần gặp U19 Australia, Công Phượng đều tỏa sáng rực rỡ và ghi được tổng cộng 3 bàn thắng.

Năm 2013, Công Phượng cùng U19 Việt Nam đụng độ Australia tại VL U19 châu Á (thắng 5-1). Đến năm 2014, CP10 tái ngộ địch thủ này ở sân chơi U19 ĐNÁ (thắng 1-0). Sau 2 trận đấu đó, Công Phượng đã ghi được 3 bàn thắng vào lưới Australia. Đặc biệt, bàn thắng ghi được năm 2014 của Công Phượng còn là siêu phẩm, khi tài năng này vượt qua nửa tá cầu thủ đối phương để ghi bàn duy nhất của cuộc chiến.

Có thể nói, với bóng đá trẻ Australia thời gian gần đây, Việt Nam thật sự là một địch thủ đáng gờm và trong số ấy, Công Phượng là “sát thủ” đáng nể nhất.

Top 5 tuyệt phẩm solo của Công Phượng, biến hậu vệ đối phương thành những “gã hề”

Tuy nhiên, khi U19 Việt Nam tái ngộ U19 Australia tại bảng C, VCK U19 châu Á 2018 vào lúc 16h00 ngày mai, mọi thứ rất khó khăn cho thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn. U19 Việt Nam đã thể hiện khả năng còn hạn chế của mình sau thất bại 1-2 trước Jordan. Trong khi đó, Australia – với việc đặt mục tiêu cao, triệu tập đội hình khủng, đã có trận hòa 1-1 trước Hàn Quốc.

Tương quan lực lượng 2 đội là khác biệt, phong độ cũng khác biệt, quan trọng nhất, Việt Nam đang thiếu đi 1 chân sút có thể gây khiếp sợ cho hàng thủ đối phương như Công Phượng năm nào.

Không còn Công Phượng, ai sẽ chọc thủng lưới Australia cho Việt Nam? - Ảnh 2.

Việt Nam thất bại 1-2 trước Jordan.

Tại giải U19 ĐNÁ 2018 hồi tháng Bảy vừa rồi, Việt Nam bị loại ngay từ vòng bảng. Trước 2 đối thủ mạnh Thái Lan và Indonesia, Việt Nam đều không thể ghi bàn.

Trước Jordan, Việt Nam dù có rất nhiều cơ hội ngon ăn, nhưng chỉ ghi được 1 bàn duy nhất. Bản thân Nhâm Mạnh Dũng – người ghi bàn thắng duy nhất cho đội quân của ông Tuấn “con” cũng đã không chơi tốt trước Jordan.

Nhìn hàng công Việt Nam chuyển hóa những… “bàn thắng” thành cơ hội, hẳn ông Tuấn đang phải hết sức đau đầu. Sớm biết chất lượng các học trò không xuất sắc như lứa Quang Hải hay lứa Công Phượng trước đó, ông Tuấn “con” đã muốn Việt Nam nhấn mạnh vào yếu tố kỷ luật và tinh thần nhưng cũng chưa thành công.

Niềm hy vọng không mất tiền mua, nhưng quả thật trước ngọn núi cao Australia, lần này Việt Nam e rằng sẽ lành ít dữ nhiều. Trong trường hợp tiếp tục Việt Nam tiếp tục thất bại và trận Hàn Quốc vs Jordan không kết thúc hòa, thầy trò ông Tuấn “con” sẽ bị loại sớm trước 1 vòng đấu.