Ca sĩ Hoàng Tùng: Bạn thân nhất là vợ

Gần 20 năm đồng hành cùng với nhau kể từ khi mới quen, vợ chồng ca sĩ Hoàng Tùng và BTV Kiều Ngân luôn cảm thấy hạnh phúc, hài lòng với những gì mình có. Vợ chồng Kiều Ngân – Hoàng Tùng Người yêu là bạn thân Ca sĩ Hoàng Tùng tiết lộ, anh và […]

Gần 20 năm đồng hành cùng với nhau kể từ khi mới quen, vợ chồng ca sĩ Hoàng Tùng và BTV Kiều Ngân luôn cảm thấy hạnh phúc, hài lòng với những gì mình có.
3.jpg
Vợ chồng Kiều Ngân – Hoàng Tùng

Người yêu là bạn thân

Ca sĩ Hoàng Tùng tiết lộ, anh và Kiều Ngân không yêu nhau từ cái nhìn đầu tiên, mà quen rồi gắn bó như những người bạn thân từ hồi còn học chung ở trường Văn hóa Nghệ thuật Quảng Ninh. Đến khi lên Hà Nội, Hoàng Tùng vào Học viện Âm nhạc Quốc gia còn Kiều Ngân học ở Đại học Sư phạm 1, đôi bạn đồng hương thường xuyên qua lại thăm hỏi nhau, rồi yêu nhau từ lúc nào không biết.

Tình yêu đến khi đã quá hiểu nhau, Hoàng Tùng – Kiều Ngân lại càng dễ chia sẻ mọi điều trong cuộc sống. Gia đình hai bên đều không phải khá giả, họ đã cùng nhau trải qua thời ở trọ, ăn cơm bụi, đi xe cà tàng… như biết bao sinh viên sống xa nhà gần hai mươi năm trước. Hoàng Tùng còn nhớ, có lần đi chơi cùng Kiều Ngân và một người bạn nữa, anh chỉ đủ tiền mua 1 cái bánh bao, đành nói dối là không muốn ăn để nhường cho 2 người. Hay có lần sang trường Ngân chơi đúng lúc bạn gái không còn tiền ăn, anh lại quay về quán cơm ở trường mua đồ ăn mang đến, bởi đây là nơi anh “ghi sổ” tiền cơm đến cuối tháng mới phải thanh toán.

Cuộc sống không dư dả về vật chất, nếu không muốn nói là rất khó khăn, nhưng Hoàng Tùng chưa bao giờ cảm thấy bức bối vì điều đó. Anh bảo, sinh viên thời đấy hầu như ai cũng thế, thiếu thốn tiền bạc nhưng luôn đầy niềm vui, đầy nhựa sống. Tình yêu thời ấy cũng vậy, giản dị, hồn nhiên, chân thành…

Ca sĩ Hoàng Tùng

Bên nhau mọi lúc buồn vui

“Thú thật là hồi sinh viên, tôi vẫn hay… tiêu tiền của cô ấy”, Hoàng Tùng cho biết. Cả hai đều là sinh viên nghèo, nhưng Kiều Ngân thỉnh thoảng có đồng ra đồng vào nhờ tiền đi hát ở quán, trong khi Hoàng Tùng chỉ biết chăm chỉ học hành. Có lần, anh chở Ngân đi hát ở Bắc Ninh, thấy người yêu phải hát nhiều quá, đề nghị được hát đỡ cho mấy bài. Ai ngờ sau đó ông chủ quán gọi điện mời anh sang hát. “Mình vốn chỉ quen với sách vở, giảng đường, thấy có người mời đi hát thì vui lắm. Nhưng Ngân nhất định không cho mình hát”, Hoàng Tùng cho biết.

Lý do khiến Kiều Ngân cản trở chuyện đi biểu diễn ở quán cà phê của người yêu là: “Em không thích anh hát ở đó. Em muốn anh hát trên những sân khấu lớn”. Cứ như vậy, Ngân nhận nhiệm vụ kiếm thêm thu nhập trang trải cuộc sống, còn Hoàng Tùng tập trung học.

“Cô ấy vẫn thế, luôn hy sinh vì tôi, dành cho tôi những gì tốt nhất”, Hoàng Tùng xúc động. Năm 2001, trong cuộc thi Tiếng hát Truyền hình Quảng Ninh, Hoàng Tùng giành giải Nhì, còn giải Nhất lại chính là Kiều Ngân. Đó là một bước đệm rất tốt cho Ngân phát triển sự nghiệp. Nhưng cô không chọn con đường trở thành một ca sĩ chuyên nghiệp mà thi vào ngành Âm nhạc của ĐH Sư phạm Hà Nội 1. Cô muốn lùi một bước, làm hậu phương để người yêu đi xa hơn.

Không phụ lòng bạn gái, Hoàng Tùng ngày một tiến xa. Năm 2001, anh lọt vào Chung kết Sao Mai. Đến năm 2003, anh trở thành Quán quân của cuộc thi tiếng hát truyền hình lớn này. Giây phút Hoàng Tùng đăng quang trên sân khấu với đèn hoa rực rỡ và bao lời chúc mừng, Kiều Ngân đứng sau sân khấu cầm tay thầy giáo của bạn trai – NSND Quang Thọ và nhạc sĩ Ngọc Khôi mà khóc vì quá hạnh phúc. Điều này về sau nghe mọi người kể lại Hoàng Tùng mới biết. “Khỏi phải nói tôi xúc động như thế nào khi biết điều này. Đó là một kỷ niệm thật khó quên. Tôi và Ngân là thế, vui buồn đều có nhau. Lúc vinh quang hay những khi khó khăn nhất, tôi đều có Ngân bên cạnh”, Hoàng Tùng nói.

Năm 2008, Hoàng Tùng và Kiều Ngân làm đám cưới, sau 6 năm yêu nhau. Lập gia đình, Kiều Ngân lại càng vun vén cho sự nghiệp của chồng. “Vợ mình là người rất tài năng, không chỉ hát hay mà còn làm biên tập âm nhạc giỏi, viết kịch bản cũng rất cừ. Nhưng cô ấy tự nguyện dành nhiều thời gian chăm chút cho gia đình để mình tập trung cho nghệ thuật”, Hoàng Tùng nói.

Là biên tập âm nhạc ở Đài Truyền hình Việt Nam, Kiều Ngân hỗ trợ cho công việc của chồng rất nhiều. Trong những sản phẩm của Hoàng Tùng, Ngân đều tham gia khâu biên tập âm nhạc. Khi Hoàng Tùng nhận một sự kiện, Ngân có thể viết kịch bản, tổ chức sản xuất. Cũng chính Ngân là người thúc giục Hoàng Tùng ra sản phẩm mới, dù rằng đó là việc phải tiêu tốn rất nhiều tiền bạc. 2 album Hoàng Tùng đã phát hành Hoàng Tùng – Quê hương và tình yêu, Tình hoài hương và sắp tới đây, trong album nhạc xưa sắp ra mắt, Ngân đều tham gia rất nhiều khâu cùng chồng, từ biên tập, tổ chức sản xuất, ra mắt, phát hành…

kieu-ngan.jpg
BTV Kiều Ngân 

Hạnh phúc từ những điều giản dị

Nam ca sĩ còn nhớ có lần anh bị ốm nặng, phải nằm viện tới nửa tháng trời. Những ngày đó, Ngân tất bật chạy ra chạy vào để lo cho chồng. Có hôm anh sốt đùng đùng, uống thuốc kiểu gì vẫn sốt 40 độ, suốt cả đêm Ngân thức trắng tìm cách hạ sốt cho anh. “Nhiều năm rồi, tôi cứ nhớ mãi hình ảnh cô ấy mặt bơ phờ ngồi vắt khăn chườm người cho tôi. Chỉ đơn giản vậy thôi, nhưng tôi hiểu cô ấy yêu, thương và lo lắng cho tôi đến nhường nào’.

Có lẽ chính sự hy sinh, sự đồng hành của vợ khiến giải Nhất Sao Mai 2003 luôn có được cảm giác đủ đầy, trọn vẹn. Với Hoàng Tùng, Ngân cũng chính là người bạn thân nhất. Vợ chồng anh có chuyện gì cũng chia sẻ, “buôn chuyện” với nhau. Sau giờ giảng dạy, biểu diễn, Hoàng Tùng không thích la cà tụ tập, chỉ người nào quý lắm anh mới nhận lời đi gặp gỡ chuyện trò. Phần lớn thời gian anh muốn dành cho gia đình với hai con nhỏ. “Có lẽ mình hơi hướng nội một chút. Đi đâu mình cũng chỉ muốn về ăn cơm nhà. Mình thấy hạnh phúc với những điều giản dị như sau bữa cơm, mình cho con tập đàn, Ngân dạy con học bài”, Hoàng Tùng nói.

1.jpg
Gia đình Hoàng Tùng – Kiều Ngân 
Ca sĩ Hoàng Tùng sinh năm 1979, MC Kiều Ngân sinh năm 1980.

Bí quyết hạnh phúc: Vợ chồng như bạn thân, luôn chia sẻ với nhau trong mọi chuyện; khi người này nóng giận thì người kia sẽ tạm thời nhún nhường, chờ “qua cơn” mới ngồi lại cùng trao đổi.