Chủ tịch UBND tỉnh thăm mô hình sản xuất nông nghiệp công nghệ cao

 Sáng 2-8, đồng chí Bùi Văn Quang – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã đi thăm mô hình sản xuất nông nghiệp công nghệ cao tại thị xã Phú Thọ. Đây là mô hình của Cty CP giống, vật tư nông nghiệp công nghệ cao Việt Nam. Cùng đi có đồng […]

 Sáng 2-8, đồng chí Bùi Văn Quang – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã đi thăm mô hình sản xuất nông nghiệp công nghệ cao tại thị xã Phú Thọ. Đây là mô hình của Cty CP giống, vật tư nông nghiệp công nghệ cao Việt Nam. Cùng đi có đồng chí Nguyễn Thanh Hải- Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh.

Phát triển nông nghiệp công nghệ cao là định hướng của tỉnh nhằm nâng cao giá trị sản xuất và phát triển nông nghiệp bền vững. Theo định hướng này, Công ty Cổ phần Giống, vật tư nông nghiệp công nghệ cao đã kết nối với các tổ chức nông nghiệp quốc tế, các chuyên gia nông nghiệp của Hà Lan, Nhật Bản và Đài Loan áp dụng công nghệ cao trong sản xuất nông nghiệp. Công ty đã đầu tư, cải tạo, nâng cấp phòng nuôi cấy mô tế bào, hoàn thiện kỹ thuật nhân giống cây lâm nghiệp như keo mô và các giống hoa cao cấp và đầu tư, cải tạo xí nghiệp Nậu Phó thành khu nông trại kết hợp hoạt động trải nghiệm cho học sinh; dự kiến đầu tư khu bể bơi, công viên và khu trải nghiệm nông nghiệp. Đầu năm 2019, Công ty này đã đầu tư trên 2.000m2 diện tích nhà lưới theo công nghệ hiện đại của Nhật Bản để trồng dưa lưới và trồng khảo nghiệm 4ha bưởi đầu dòng để nhân giống gồm bưởi Da xanh, bưởi đỏ Hòa Bình, bưởi Diễn cùng hơn 2 vạn gốc hoa Lan đai trâu cho giá trị kinh tế cao.

Qua kiểm tra thực tế các mô hình nông nghiệp công nghệ cao, Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Quang đánh giá cao sự cố gắng của Công ty CP giống, vật tư nông nghiệp công nghệ cao Việt Nam trong việc nghiên cứu, khảo nghiệm, chọn lọc và sản xuất các giống lúa chất lượng cao phục vụ thị trường trong và ngoài tỉnh. Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Công ty cần tiếp tục mở rộng liên kết với nông dân trong gieo trồng giống lúa lai chất lượng cao như J02, QR15. Cung cấp giống, kỹ thuật chăm sóc một số loại cây trồng; đẩy mạnh áp dụng kỹ thuật trồng các loại hoa lan và cây giống trồng rừng có giá trị kinh tế cao, đáp ứng nhu cầu thị trường.

Chủ tịch UBND tỉnh giao cho Cty CP Giống vật tư nông nghiệp công nghệ cao Việt Nam chuẩn bị tốt các điều kiện để chủ trì, đăng cai Lễ hội Hoa lan trong dịp Lễ hội Đền Hùng năm 2020, góp phần phục vụ đồng bào và du khách hành hương về Đất Tổ.

Nhóm PV