Lam Trường, Phương Thanh được vinh danh giải thưởng lớn tại Làn sóng xanh

2 ca sĩ Lam Trường, Phương Thanh được xướng tên trong hạng mục “Thành tựu” của giải thưởng “Làn sóng xanh” năm nay. BTC giải thưởng “Làn sóng xanh Next Step 2018” vừa chính thức thông báo 2 ca sĩ Lam Trường và Phương Thanh đã chiến thắng trong hạng mục “Thành tựu”. Giải thích về việc lựa chọn […]

2 ca sĩ Lam Trường, Phương Thanh được xướng tên trong hạng mục “Thành tựu” của giải thưởng “Làn sóng xanh” năm nay.

BTC giải thưởng “Làn sóng xanh Next Step 2018” vừa chính thức thông báo 2 ca sĩ Lam Trường và Phương Thanh đã chiến thắng trong hạng mục “Thành tựu”.

Giải thích về việc lựa chọn Lam Trường và Phương Thanh để vinh danh, đại diện BTC cho biết hạng mục “Thành tựu” được dành cho các ca sĩ, nhạc sĩ đã có nhiều đóng góp cho thị trường âm nhạc Việt nhiều năm qua.

Phương Thanh và Lam Trường là 2 nghệ sĩ thắng giải “Thành tựu” của “Làn sóng xanh Next Step 2018”.

Sau khi xem xét và cân nhắc, BTC đã ghi nhận những nỗ lực, bứt phá to hơn 20 năm hoạt động nghệ thuật của Phương Thanh và Lam Trường.

Ngoài hé lộ trước một hạng mục, BTC còn thông báo thêm về đề cử của giải “Hội đồng chuyên môn” – đây là hạng mục mới nhằm khuyến khích ca sĩ, các bài hát có tính tiên phong trong thị trường âm nhạc. Cụ thể, hội đồng cố vấn quyết định đề cử:

1. Hoaprox – Người mang EDM Việt ra thế giới

2. Ngọt band – Band nhạc hiếm hoi có lượng fan đông đảo, hoạt động thường xuyên và có nhiều thành công.

Trong năm 2018, Ngọt Band đã có 1 liveshow mang tên “Ngọt – In the spotlight” cháy vé và phát hành những ca khúc tạo thành hit: Em dạo này, Không làm gì, Cá hồi, Khắp xung quanh, Xanh…

Ngọt Band có trong đề cử “Hội đồng chuyên môn”.

3. Bùi Lan Hương – Nổi lên từ Sing my song 2018 và được mệnh danh là Lana Del Rey Việt Nam, gần đây nhất Bùi Lan Hương được biết đến với ca khúc “Ngày chưa giông bão”, nhạc phim Người bất tử.

4. Hải Sâm – là nghệ sĩ indie thuộc hàng trẻ tuổi nhất Việt Nam khi mới 19 tuổi, được biết đến từ Sing my song nhưng trước đó đã được ghi nhận với nickname “Hoàng tử Soundcloud”.

Mỗi bài hát anh làm ra đều mang một màu sắc và âm hưởng hoàn toàn riêng biệt như: Ngủ, Thế thôi, Sống thật lâu để mà thấy, Cuối chiều, Lạnh thôi đừng mưa, Đếm…

Giải “Hội đồng chuyên môn” và giải “Thành tựu Làn sóng xanh” sẽ được vinh danh đồng thời cùng 12 giải thưởng khác tại đêm trao giải diễn ra vào ngày 11/01/2019 tại nhà hát Hòa Bình, TP.HCM.

Chương trình dự kiến có sự tham gia biểu diễn của: Lam Trường, Phương Thanh, Đàm Vĩnh Hưng, Noo Phước Thịnh, Tóc Tiên, Bích Phương, Soobin Hoàng Sơn, Vũ Cát Tường, Bảo Anh, Trịnh Thăng Bình, Erik, Orange, Karik, Hoàng Yến Chibi, Nguyễn Trọng Tài, Hiền Hồ…

Theo: Soha.vn