‘Sao Mai 2019’ áp dụng hình thức loại thí sinh trực tiếp sau mỗi đêm thi

 Một trong những thay đổi lớn của chương trình “Sao Mai 2019” là sau mỗi đêm thi sẽ có một thí sinh bị loại trực tiếp. Sau nhiều vòng tuyển chọn, ban tổ chức cuộc thi Sao Mai 2019 chọn được 15 thí sinh lọt vào vòng chung kết. Vòng chung kết của cuộc thi đã bước […]

 Một trong những thay đổi lớn của chương trình “Sao Mai 2019” là sau mỗi đêm thi sẽ có một thí sinh bị loại trực tiếp.

Sau nhiều vòng tuyển chọn, ban tổ chức cuộc thi Sao Mai 2019 chọn được 15 thí sinh lọt vào vòng chung kết.

Vòng chung kết của cuộc thi đã bước sang năm thứ 12 sẽ có rất nhiều thay đổi. Các năm trước, mỗi dòng nhạc sẽ có một đêm chung kết riêng, đến chung kết xếp hạng mới gộp 3 dòng nhạc vào một đêm. Riêng năm nay, cả 3 dòng nhạc gồm Thính phòng, Dân gian và Nhạc nhẹ sẽ thi chung. Mỗi đêm thi sẽ loại trực tiếp 3 thí sinh của 3 phong cách âm nhạc. Chỉ có 6 thí sinh được lọt vào đêm thi chung kết, Xếp hạng và Trao giải .

Điểm khác biệt thứ 2 là Sao Mai 2019 thành lập duy nhất một Hội đồng Giám khảo chuyên môn chính thức gồm 9 thành viên là những nhạc sĩ, ca sĩ danh tiếng. Việc duy trì một Hội đồng Giám khảo duy nhất để đảm bảo tính công bằng cho các thí sinh mỗi đêm. Các giám khảo sẽ có những đánh giá khách quan dựa trên sự thay đổi, tiến bộ của thí sinh để chọn ra giọng ca xứng đáng nhất vào đêm chung kết.

Nhạc sĩ Dương Cầm tiếp tục đảm nhận vai trò Giám đốc âm nhạc của cuộc thi Sao Mai.

Các giải thưởng chính thức của Sao Mai 2019 gồm: Với mỗi một phong cách am nhạc sẽ có các giải Nhất và giải Nhì. Bên cạnh đó, còn có những giải thưởng khác dành cho các thí sinh ở các lĩnh vực chuyên môn khác nhau.

Nhà báo Trần Hồng Hà – Phó trưởng BTC – cho biết: “Điểm số của các thi sính vẫn là do ban giám khảo quyết định, còn số phiếu khán giả chỉ chọn ra thí sinh được yêu thích nhất”.

Một trong ba thí sinh giành giải Nhất cuộc thi Sao Mai 2019 sẽ được lựa chọn để tham dự cuộc thi ABU TV Song Contest – cuộc thi lớn và uy tín mang tầm vóc quốc tế do Hiệp hội Phát thanh Truyền hình Châu Á – Thái Bình Dương tổ chức trong năm 2019.

Vòng chung kết Sao Mai toàn quốc được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1. Chương trình đầu tiên diễn ra vào lúc 20h00 ngày 23/3 và đêm trao giải diễn ra vào 14/4.

Theo: vtc.vn