U23 Việt Nam thoát nhóm “đội sổ” SEA Games, rộng cửa giành vàng

Ủy ban Olympic Việt Nam (VOC) đã nhận được thư phúc đáp của Ban tổ chức SEA Games 2019 về việc xem xét lại phân loại hạt giống môn bóng đá nam. Thông tin từ Uỷ ban Olympic Việt Nam (VOC) cho biết, VOC đã chính thức nhận được văn bản từ Ban tổ chức SEA Games […]

Ủy ban Olympic Việt Nam (VOC) đã nhận được thư phúc đáp của Ban tổ chức SEA Games 2019 về việc xem xét lại phân loại hạt giống môn bóng đá nam.

Thông tin từ Uỷ ban Olympic Việt Nam (VOC) cho biết, VOC đã chính thức nhận được văn bản từ Ban tổ chức SEA Games 2019 về việc phân nhóm hạt giống môn bóng đá nam của SEA Games 2019. Theo đó, yêu cầu từ VFF và VOC về việc xem xét lại việc xếp đội tuyển U23 Việt Nam “chung mâm” với U23 Lào, U23 Campuchia, U23 Brunei và U23 Timor Leste ở nhóm hạt giống cuối cùng, được thông qua.

 

U23 Việt Nam được đôn lên nhóm hạt giống số 3 của môn bóng đá nam SEA Games 2019

Ban tổ chức SEA Games cho biết sau khi tham khảo ý kiến từ Liên đoàn bóng đá Philippines, U23 Việt Nam đã được đôn lên nhóm hạt giống số 3 của môn bóng đá nam SEA Games 30 cùng với U23 Myanmar. Trong khi U23 Singapore bị đẩy xuống nhóm hạt giống số 4 do thành tích ở kỳ SEA Games 2017 thua U23 Việt Nam.

“Liên quan đến vấn đề phân nhóm hạt giống môn bóng đá nam của Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 30 trong văn bản mà VOC đã gửi đến chúng tôi vào ngày 19/3/2019, chúng tôi đã xem xét yêu cầu của VOC và tham vấn ý kiến từ Liên đoàn bóng đá Philippines (PFF).

Chúng tôi đồng ý với yêu cầu từ VOC. Chúng tôi bảo đảm rằng việc phân nhóm hạt giống bóng đá nam sau khi được sửa đổi sẽ được thông báo đến Uỷ ban Olympic tất cả các quốc gia tham dự”, văn bản được ông Patrick C.Gregorio – Trưởng Ban tổ chức SEA Games 30 ký và ghi rõ.

Trước đó, VFF đã chính thức có văn bản gửi Uỷ ban Olympic Việt Nam (VOC) để nhờ can thiệp, khiếu nại ban tổ chức SEA Games 2019 về cách sắp xếp phân nhóm hạt giống môn bóng đá nam Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 30 tổ chức tại Philippines cuối năm nay.

Văn bản ban tổ chức SEA Games 2019 gửi Uỷ ban Olympic Việt Nam

Theo VFF, việc U23 Việt Nam bị xếp vào nhóm thứ 4 cùng với những Lào, Campuchia, Brunei và Timor Leste là không phù hợp nếu tính theo thành tích tại SEA Games 2017 tại Malaysia. Vì ở SEA Games 29, cùng bị loại ở vòng bảng như Singapore nhưng thành tích của thầy trò HLV Nguyễn Hữu Thắng là tốt hơn (Việt Nam giành được 10 điểm, ghi 12 bàn, thủng lưới 4 lần. Còn Singapore chỉ có 6 điểm, ghi 4 bàn và thủng lưới 4 lần).

Bị xếp vào nhóm “đội sổ” ở SEA Games 30, thầy trò HLV Park Hang Seo có thể gặp nhiều khó khăn trong hành trình chinh phục tấm huy chương vàng môn bóng đá nam. Theo đó, Việt Nam hoàn toàn có thể rơi vào bảng đấu “tử thần” có 6 đội với những Thái Lan, Malaysia, Myanmar,…

Ngoài việc gửi văn bản đến VOC nhờ can thiệp, ông Trần Quốc Tuấn – Phó Chủ tịch thường trực VFF cho biết Liên đoàn bóng đá Việt Nam còn tác động trực tiếp đến Liên đoàn bóng đá Philippines để hỗ trợ đưa Việt Nam lên nhóm hạt giống số 3 của môn bóng đá nam SEA Games 2019.

Ban tổ chức SEA Games 30 đã sắp xếp lại phân nhóm hạt giống như sau:

• NHÓM 1: Thái Lan, Philippines

• NHÓM 2: Malaysia, Indonesia

• NHÓM 3: Myanmar, Việt Nam

• NHÓM 4: Singapore, Lào, Campuchia, Brunei, Timor Leste

Theo: 24h.com.vn