Chủ nhân ‘Người âm phủ’ thành công với bản rap ‘thả thính’ tiếp theo

Sau thành công của “Người âm phủ”, Osad tiếp tục phát hành bản rap “thả thính” khác. Sản phẩm âm nhạc mới “Em có thể” cũng nhận được nhiều sự yêu thích như hit trước đó. Osad và Dương Hoàng Yến được dự đoán sẽ lọt top 10 #zingchart tuần sau khi hai sản phẩm […]

Sau thành công của “Người âm phủ”, Osad tiếp tục phát hành bản rap “thả thính” khác. Sản phẩm âm nhạc mới “Em có thể” cũng nhận được nhiều sự yêu thích như hit trước đó.

Osad và Dương Hoàng Yến được dự đoán sẽ lọt top 10 #zingchart tuần sau khi hai sản phẩm mới Em có thể và Không phải em đúng không? đều đạt thành tích tốt trên BXH nhạc Việt.

Khi vừa ra mắt, hai ca khúc mới của Osad và Dương Hoàng Yến cũng nhanh chóng đổ bộ vào top 10 #zingchart real-time (BXH tính theo giờ) và lần lượt vươn lên hạng 6 và 8.

Em có thể là ca khúc tiếp theo Osad hợp tác với nhà sản xuất VRT, người đã từng tạo nên thành công cho Người âm phủ. Đây vẫn là một bản rap với ca từ đậm chất “thả thính”, đặc trưng trong phong cách viết lời của anh.

Nhiều câu hát trong bài như “Nếu cảm thấy mệt mỏi vì nắng vì sương thì về nhà vẫn có anh thương anh thương”, “Đừng khóc khi không có anh bên cạnh, nhưng cũng đừng cười với người khác không phải anh”… được giới trẻ yêu thích và chia sẻ rộng rãi.


Đây là bộ đôi nhạc sĩ từng tạo nên các bản hit “gây bão” Vpop. Vì vậy, sản phẩm của Dương Hoàng Yến cũng được kỳ vọng sẽ nối tiếp thành tích của các bản hit do hai người từng tạo ra trước đó. Với Không phải em đúng không?, Dương Hoàng Yến hợp tác cùng bộ đôi Khắc Việt – Khắc Hưng. Ca khúc do nhạc sĩ Khắc Việt sáng tác, Khắc Hưng đảm nhận vai trò sản xuất.

Không phải em đúng không? còn có ưu điểm là hội tụ đủ công thức tạo hit hiện nay: Giai điệu ballad bắt tai, ca từ nhiều cảm xúc, đậm chất tự sự cùng với MV câu chuyện tình tay ba đầy kịch tính.

MV ca khúc được xây dựng theo dạng story-telling (lối kể chuyện như phim ngắn) và có sự góp mặt của các diễn viên đang được yêu thích như Quỳnh Kool (phim Quỳnh Búp Bê), Bình An… cũng được cho là lý do không nhỏ giúp MV gây được chú ý.

Với phong độ trên BXH nhạc Việt cùng những yếu tố phía trên, khán giả tin tưởng hai sản phẩm này sẽ công phá top 10 #zingchart tuần sau.

Bên cạnh đó, dù ra mắt từ đầu tháng 11, Anh đang ở đâu đấy anh (#ADODDA) vẫn giữ sức nóng và chưa có dấu hiệu giảm nhiệt. Hương Giang tiếp tục có tuần thứ 6 dẫn đầu BXH. Trên Zing MP3, ca khúc đã cán mốc 100 triệu lượt nghe. Nhưng, ngôi vương của #ADODDA đang bị đe dọa bởi “hiện tượng” 24H.

#zingchart tuần 51 chứng kiến sự tăng tốc của 24H (LyLy, Magazine) và Nếu ta ngược lối (Châu Khải Phong). Đăng biệt, Nếu ta ngược lối đã tăng đến 4 hạng để đứng thứ 6 trong Top 10 tuần vừa qua.

Bộ đôi LyLy và Magazine liêp tiếp thăng hạng qua từng tuần và tiến lên hạng 3 #zingchart tuần này. Trên #zingchart real-time, 24H đã chạm tay đến hạng 2, áp sát vị trí thống trị của Hương Giang.

Lượng unique listener (lượng người nghe thực tế) giữa 24H và #ADODDA không có nhiều cách biệt. Với sức hút hiện tại, nhiều ý kiến dự đoán 24H sẽ sớm vươn lên nắm giữ ngôi vương ở các tuần sau.

BXH #zingchart tuần qua không có quá nhiều sự thay đổi về thứ hạng, tuy nhiên thứ hạng đột phá của sản phẩm đến từ Châu Khải Phong khiến nhiều người bất ngờ.

Nhận về những ý kiến trái chiều, Nếu ta ngược lối vẫn có thành tích nhạc số khá ổn định. Ca khúc đã tăng 4 bậc để vươn lên hạng 6 tuần này. Một sản phẩm khác của nam ca sĩ, Còn là gì của nhau , cũng manh nha tấn công top 10.

Theo: zing.vn