Hương Tràm thắng giải ‘Nghệ sĩ châu Á xuất sắc’ của MAMA 2018

Hương Tràm là nghệ sĩ Việt tiếp theo sau Orange thắng giải MAMA 2018. Cô được đánh giá là gương mặt xứng đáng về cả thành tích âm nhạc lẫn tài năng. Đêm cuối cùng của MAMA 2018 diễn ra tại Hong Kong vào tối 14/12, ban tổ chức công bố giải thưởng Nghệ sĩ châu Á […]

Hương Tràm là nghệ sĩ Việt tiếp theo sau Orange thắng giải MAMA 2018. Cô được đánh giá là gương mặt xứng đáng về cả thành tích âm nhạc lẫn tài năng.

Đêm cuối cùng của MAMA 2018 diễn ra tại Hong Kong vào tối 14/12, ban tổ chức công bố giải thưởng Nghệ sĩ châu Á xuất sắc tại Việt Nam thuộc về Hương Tràm. Như mọi năm, ban tổ chức công bố giải thưởng thông qua video được thực hiện từ trước đó.

Giọng ca Em gái mưa bày tỏ sự hạnh phúc khi lần đầu thắng giải âm nhạc Hàn Quốc. Cô chia sẻ với Zing.vn: “Đến bây giờ, tôi vẫn không tin được đó là sự thật. Khi cầm cúp MAMA trong tay, tôi bỗng nhớ lại những gì mình đã trải qua, những tháng ngày sống hết mình với đam mê nay đã gặt hái thành tựu, được ghi nhận”.

“Tôi nhận ra, bản thân đã bước qua 6 năm trăn trở với âm nhạc. Trên con đường đó, tôi cảm ơn tất cả những người đã bên cạnh dìu bước và nắm lấy tay đỡ tôi đứng dậy từ nhiều lần trở về con số 0. Họ là những tiền bối, là fan, là gia đình, bạn bè và đồng nghiệp, là tất cả những ai đã đồng hành cùng Hương Tràm”, cô cho biết.

Đây là giải thưởng được BTC MAMA trao cho những đại diện xuất sắc nhất trong năm 2018 tại các nước châu Á như Thái Lan, Nhật Bản, Indonesia…

Cũng tại MAMA 2018, Orange thắng giải Nghệ sĩ mới xuất sắc nhất. Cô tới Hàn Quốc nhận giải tối 10/12 và biểu diễn ca khúc Người lạ ơi trên sân khấu lễ trao giải.

Trước Hương Tràm, Tóc Tiên, Đông Nhi, Thu Minh, Mỹ Tâm, Noo Phước Thịnh và Hồ Quỳnh Hương từng thắng giải tương tự.

Hương Tràm có một năm 2018 thành công, bởi thế giải thưởng trao cho cô được đánh giá là hoàn toàn xứng đáng. Sau Em gái mưa là bản hit được yêu thích nhất dịp cuối năm 2017, Hương Tràm phát hành thêm 2 ca khúc ballad là Duyên mình lỡ và Gửi anh và cô ấy. Tuy không thể vượt qua thành công của Em gái mưa, nhưng hai bài hát đều đạt thành tích rất khả quan trên bảng xếp hạng.

Cụ thể, Duyên mình lỡ có 5 tuần đứng nhất #zingchart tuần, nằm trong top 10 #zingchart 15 tuần liên tiếp và sở hữu 150 triệu lượt nghe. Trong khi đó, Gửi anh và cô ấy đạt hạng 4 #zingchart tuần, nằm trong top 10 #zingchart 5 tuần liên tiếp, sở hữu 36 triệu lượt nghe.

Mới đây, Em gái mưa đạt 400 triệu lượt nghe và trở thành ca khúc có thành tích lớn nhất trên MP3 Zing. Hương Tràm là ca sĩ trẻ sở hữu giọng hát cảm xúc và nội lực. Với giải thưởng Nghệ sĩ châu Á xuất sắc nhất, sự ghi nhận không chỉ ở mặt thành tích mà còn tài năng của giọng ca sinh năm 1995.

Hương Tràm sinh năm 1995 và trở nên nổi tiếng sau khi tham gia chương trình Giọng hát Việt mùa đầu tiên năm 2012. Ngay sau đêm thi Giấu mặt với ca khúc I’ll Always Love You, cô trở thành hiện tượng nhờ giọng hát khỏe, dày mà vẫn mềm mại, cảm xúc. Năm 2016, nữ ca sĩ tham gia cuộc thi The Remix – Hòa âm ánh sáng và đoạt giải vàng.

Tiếp đó, cuối 2017, Hương Tràm phát hành Em gái mưa – bản ballad có giai điệu day dứt. Đây là năm đại thắng của Hương Tràm khi cô phủ sóng mạng xã hội và lập nhiều thành tích âm nhạc.

Năm qua, giọng ca Ngốc hoạt động chăm chỉ với nhiều sản phẩm âm nhạc được ra mắt như Duyên mình lỡ, Gửi anh và cô ấyChút tình đã quên và Live for This Moment.

Theo: Zing.vn