Một vài ý kiến về tư duy làm giàu từ nông thôn

Rất nhiều hộ nông dân làm giàu từ nông nghiệp ngay chính thôn quê của mình. Tạm chưa nhắc đến những thuận lợi hay khó khăn, những câu chuyện làm giàu thành công của nông dân luôn là hướng đi mới nên học và tham khảo… Cách làm giàu từ nông nghiệp – nuôi lợn […]

Rất nhiều hộ nông dân làm giàu từ nông nghiệp ngay chính thôn quê của mình. Tạm chưa nhắc đến những thuận lợi hay khó khăn, những câu chuyện làm giàu thành công của nông dân luôn là hướng đi mới nên học và tham khảo…

Cách làm giàu từ nông nghiệp – nuôi lợn dân dã (heo mọi-heo đen-lợn rừng)Nên hiểu lợn chăn nuôi dân dã và nuôi chuồng khác nhau hoàn toàn. Đối với lợn được nuôi dân dã sẽ phải cần một khu diện tích đủ lớn để lợn có thể chạy, đào bới giống như một mô hình sinh thái nhỏ.

Mục đích của đầu tư chăn nuôi lợn dân dã là mang lại một sản phẩm có chất thịt đặc biệt, rắn và thơm khác biệt hoàn toàn loại thịt lợn được nuôi chuồng ( nhão và ra nhiều nước khi đun nấu). Lợn được nuôi dân dã phải được nuôi bằng những thức ăn tự nhiên như rau xanh, cám nấu… và không sử dụng cám tăng trọng.

Lợn được nuôi dân dã cũng có giá bán cao hơn, và điều quan trọng là chất thịt của loại lợn này khác biệt hoàn toàn với lợn nuôi chuồng, chính sự phân biệt này mới có thể giúp làm giàu theo cách như thế, trái lại nếu sử dụng thức ăn công nghiệp và có diện tích chăn nuôi không đủ lớn sẽ khiến con giống trở thành loại lợn thông thường.

Cách làm giàu ở nông thôn rất phong phú và đa dạng, tùy vào trường hợp, hoàn cảnh và mô hình của các bạn mà áp dụng cho phù hợp.

 

Làm giàu ở nông thôn không khó – làm đậu phụ

Cách làm giàu từ nông nghiệp không khó, hãy chuyển từ nông nghiệp đó sang mô hình công nghiệp và kinh doanh xem sao nhé các bạn.

Nếu mỗi miếng đậu phụ bán với giá 2500 VNĐ thì chỉ cần bán được 100 miếng mỗi ngày là có thể kiếm được ít nhất 250.000 VNĐ, vào những ngày đẹp trời, kháo nước thì có thể số lượng bán được lên đến 150 miếng.

Đậu phụ là một loại thực phẩm được chế biến từ thực vật, mang nguồn gốc rất tự nhiên vì vậy được các nhà sư và những người ăn chay chọn làm món ăn chính trong bữa cơm, có thể đến nhà những vị khách hàng này, trao đổi với họ về vấn để thường xuyên giao đậu tới mỗi ngày. Làm như vậy mỗi ngày mở mắt thức dậy chúng ta đã có một khoản tiền nho nhỏ bỏ túi, tất nhiên là để bán hàng được theo cách này cũng sẽ cần giảm giá đi nhưng sẽ vẫn lời dù giảm giá cả

Tổng hợp