Việt Nam đấu Asian Cup: Bùi Tiến Dũng báo tin vui, khiến Đình Trọng xúc động

Bùi Tiến Dũng đã có những chia sẻ thú vị nhận định về những đối thủ chung bảng cạnh tranh vé đi tiếp với ĐT Việt Nam ở Asian Cup 2019. Trung vệ người Hà Tĩnh cũng đang rất lạc quan về tình hình sức khỏe và tinh thần của anh sau khi từng bị […]

Bùi Tiến Dũng đã có những chia sẻ thú vị nhận định về những đối thủ chung bảng cạnh tranh vé đi tiếp với ĐT Việt Nam ở Asian Cup 2019. Trung vệ người Hà Tĩnh cũng đang rất lạc quan về tình hình sức khỏe và tinh thần của anh sau khi từng bị ốm khi tham gia tập huấn ở Qatar.

ĐT Việt Nam đã có buổi tập quan trọng chiều tối 1/2 trong chuyến tập huấn tại Doha (Qatar) trước khi HLV Park Hang Seo chốt danh sách 23 tuyển thủ bay sang UAE ngày 4/1 chuẩn bị tranh tài tại Asian Cup 2019, nơi chúng ta chung bảng D với Iraq, Iran và Yemen.

ĐT Việt Nam tích cực tập luyện ở Qatar trước ngày sang UAE dự Asian Cup 2019

Sau buổi tập vừa qua, trung vệ Bùi Tiến Dũng – người sẽ được đá thay Trần Đình Trọng (chấn thương) để sát cánh cùng Quế Ngọc Hải và Đỗ Duy Mạnh trong sơ đồ 3-4-3 của ĐT Việt Nam đã có buổi trả lời phỏng vấn thú vị với phóng viên của tập đoàn truyền thông beIN Media Group (Qatar).

Khi được kênh truyền thông nước ngoài này hỏi về “cái đích” mà ĐT Việt Nam – tân vương AFF Cup hướng đến ở Asian Cup sắp tới, cầu thủ người Hà Tĩnh chia sẻ: “Mục tiêu của toàn đội là vượt qua từng trận một và cố gắng vượt qua vòng bảng để tiến bước vào vòng sau.”

Nhận định về 3 đối thủ Tây Á sắp tới mà ĐT Việt Nam sẽ đối đầu, trung vệ Bùi Tiến Dũng cho biết: “Yemen là một đối thủ mà từ trước đến nay rất ít khi đối đầu với ĐT Việt Nam. Yemen là một đối thủ ẩn số ở vòng bảng này. Iraq và Iran là 2 đối thủ rất mạnh ở châu lục. Hai đối thủ này là những đối thủ trực tiếp mà Việt Nam cần vượt qua nếu muốn vượt qua vòng bảng.”

Bùi Tiến Dũng sẽ có cơ hội thể hiện mình nhiều hơn ở ĐT Việt Nam khi dự Asian Cup

Sau đó, khi trả lời phóng viên Việt Nam tác nghiệp ở Doha (Qatar), Tiến Dũng khẳng định rằng dù ở AFF Cup 2018, anh không được HLV Park Hang Seo cho thi đấu nhiều nhưng điều này không hề ảnh hưởng tiêu cực đến anh và toàn đội tại Asian Cup 2019 sắp tới:

“Ở giải AFF Cup vừa qua thì cá nhân tôi không được thi đấu nhiều nhưng ảnh hưởng về tinh thần với tôi là không có vì những giải đấu mà mình được tham gia đã là vinh dự với cá nhân. Mỗi giải trôi qua đã làm cho mình trưởng thành hơn và giúp mình tích lũy được nhiều kinh nghiệm hơn.”

Tiến Dũng cũng khẳng định mình đã hồi phục thể lực sau khi bị ốm cách đây vài ngày khi cùng ĐT Việt Nam mới sang Qatar tập huấn: “Những ngày qua, lúc mới đến Qatar thì sức khỏe tôi không được tốt. Hiện tại, sức khỏe của tôi đã ổn định 100%. Tinh thần của tôi và toàn đội là đã sẵn sàng. Chuẩn bị bước vào giải (Asian Cup), toàn đội đang có tinh thần rất tốt và tập trung.”

Cầu thủ của CLB Viettel – tân binh V-League 2019 cũng đã bộc bạch động lực sắp tới của anh khi sắp cùng ĐT Việt Nam bước vào giải đấu lớn nhất ở châu Á: “Mục tiêu sắp tới của tôi trong những ngày còn lại là tập luyện và thi đấu thật tốt để nhận được sự tin tưởng của ban huấn luyện và giành một suất trong đội hình chính.”

Bùi Tiến Dũng cũng đã thay mặt cả ĐT Việt Nam nhắn gửi đến người đồng đội – đàn em Đình Trọng đang điều trị chấn thương và không thể dự Asian Cup 2019 khá đáng tiếc: “Chúc em ở nhà ăn ngủ thật tốt để dưỡng thương và sớm quay trở lại thi đấu.”

Theo: 24h.com.vn