Những ca sĩ Vpop số “nhọ”: Bị lừa đảo ngay khi mới vào nghề vì “nhẹ dạ cả tin”

Khi vừa mới “chân ướt chân ráo” bước vào showbiz, nhiều ca sĩ Vpop đã “nhẹ dạ cả tin” để rồi bị lừa đảo về mặt tài sản lẫn tinh thần. Quốc Thiên Thuở mới vào nghề, Quốc Thiên từng đi hát lót cho những sân khấu có ca sĩ nổi tiếng và ấp ủ […]

Khi vừa mới “chân ướt chân ráo” bước vào showbiz, nhiều ca sĩ Vpop đã “nhẹ dạ cả tin” để rồi bị lừa đảo về mặt tài sản lẫn tinh thần.

Quốc Thiên

Thuở mới vào nghề, Quốc Thiên từng đi hát lót cho những sân khấu có ca sĩ nổi tiếng và ấp ủ một ngày sẽ được trở thành một ngôi sao Vpop. Có lần khi đi ghi hình cho một chương trình, Quốc Thiên đã gặp một nhóm nhạc đang thiếu và có nhu cầu tuyển thành viên. Tuy nhiên, muốn được vào nhóm cần phải đầu tư chi phí ban đầu là 100 triệu đồng và nhóm cho biết sau này mỗi tháng có thể thu về 10 triệu đồng.

Tuy nhà nghèo nhưng vì thương con nên bố mẹ Quốc Thiên đã đi vay mượn khắp nơi để có đủ số tiền cho anh lập nghiệp ca hát. Tuy nhiên, sau khi hoạt động một thời gian, Quốc Thiên mới “ngã ngửa” khi một show mà nhóm biểu diễn chỉ thu về 300 nghìn đồng, mỗi thành viên chỉ nhận được 30 – 40 nghìn đồng. Cả tháng trời hoạt động vất vả thì 1 – 2 triệu Quốc Thiên còn chưa kiếm đủ. Đó là vấp ngã đầu tiên mà Quán quân Vietnam Idol mùa 2 từng phải trải qua.

Quốc Thiên từng bị lừa 100 triệu để vào một nhóm nhạc chỉ kiếm được 30 ngàn đồng/show

Bích Phương

Sau khi tham gia “Vietnam Idol” 2010 và dừng chân ở Top 7, Bích Phương một thân một mình vào Sài Gòn để phát triển sự nghiệp. Cô nàng từng chia sẻ rằng mình vào Sài Gòn với một số tiền ít ỏi dành dụm được. Nửa năm đầu ở mảnh đất xa lạ, Bích Phương không có mối quan hệ công việc hay bạn bè. Chính vì thế mà nhiều người đã lợi dụng thời điểm đó để tìm gặp Bích Phương với những hứa hẹn về một tương lai tươi sáng mà ca sĩ trẻ nào cũng mong muốn.

Tuy nhiên, một thời gian sau cô ca sĩ “Bùa yêu” mới biết rằng mình đã hoàn toàn bị lừa. Không bị tổn thất nhiều về mặt tài sản nhưng Bích Phương đã phải trải qua những cảm xúc vô cùng hoang mang, mất niềm tin vào công việc, vào đam mê của mình. Tưởng chừng như sẽ bỏ cuộc, nhưng hoàn toàn ngược lại, Bích Phương biến những vấp ngã thành kinh nghiệm để có được những bước tiến lớn như bây giờ.

Bích Phương có một khoảng thời gian khủng hoảng về mặt tâm lí khi liên tục bị lừa đảo

Trịnh Thăng Bình

Trịnh Thăng Bình ấp ủ đam mê ca hát từ những năm còn ngồi trên hàng ghế nhà trường. Oử thời điểm đó, anh từng xin gia nhập vào một nhóm nhạc viên rời nhóm và cần kiếm người thay thế. Họ ngỏ lời với Trịnh Thăng Bình rằng mọi thành viên trong nhóm đều cần phải đóng khoản tiền 50 triệu đồng để đầu tư. 50 triệu đồng là số tiền rất lớn lúc bấy giờ nhưng bố mẹ anh vẫn quyết định cho Trịnh Thăng Bình vì mong muốn con được thực hiện đam mê của mình.

Tuy nhiên, khác với những suy nghĩ ban đầu, khi gia nhập nhóm, Trịnh Thăng Bình hoạt động không có thời gian để ăn một bữa đàng hoàng, tan học là phải tức tốc đi tập luyện cùng nhóm. Ở nhà chung, Trịnh Thăng Bình thường xuyên bị ăn hiếp. Quần áo và tiền sinh hoạt bố mẹ gửi cho đều bị mọi người trấn lột và tự ý dùng. Đến cuối tháng chia tiền đi diễn, nếu bị âm thì anh còn phải đóng thêm để bù vào. Khi mẹ của Trịnh Thăng Bình phát hiện ra vấn đề, cô không cho anh tham gia nhóm nhạc đó nữa và chấp nhận bỏ số tiền 20 triệu đồng để đền bù hợp đồng. “Ông ngoại tuổi 30” Trịnh Thăng Bình đã từng phải trải qua cú sốc đầu tiên khi tham gia sự nghiệp ca hát như thế.

Trịnh Thăng Bình gặp phải vấp ngã đầu tiên trong sự nghiệp ca hát từ những tháng ngày còn ngồi trên hàng ghế nhà trường

MiA

Khi vừa mới vào showbiz, cô nàng đã từng bị lừa khoản tiền lên đến 4 tỉ đồng. Nữ ca sĩ từng tiết lộ rằng sau khi rời khỏi công ty của Ngô Thanh Vân, cô đã nhận được nhiều lời mời tham gia các dự án hợp tác. Có rất nhiều người đã đến gặp Mia, dụ dỗ cô đưa tiền để tham gia thực hiện các dự án âm nhạc với những lời hứa hẹn vô cùng hấp dẫn. Tuy nhiên, tất cả chỉ là lừa đảo và hậu quả là MiA đã bị mất tổng cộng khoảng 4 tỉ đồng sau 5 – 6 lần bị lừa gạt

Sau khi bị lừa quá nhiều lần với các thủ đoạn khác nhau, MiA hoàn toàn mất niềm tin vào showbiz và từng có ý định về quê làm ăn kiếm sống. Tuy nhiên, bằng tình yêu của mình đối với nghề, MiA vẫn duy trì hoạt động âm nhạc và quyết định cẩn thận hơn với những lời mời gọi tham gia dự án.

Năm lần bảy lượt bị lừa, MiA từng mất trắng 4 tỷ

Akira Phan

Thời điểm mới vào nghề, Akira Phan may mắn sở hữu bản hit “Mùa đông không lạnh”, đưa tên tuổi của anh tới gần hơn với khán giả. Tuy nhiên, số tiền khủng kiếm được từ việc kinh doanh nhạc chuông nhạc chờ từ ca khúc này lại không tới được tay anh như nam ca sĩ chia sẻ: “Bản hit Mùa đông không lạnh kiếm được hơn 7 tỷ đồng từ các dịch vụ nhạc chuông, nhạc chờ. Nhưng tôi không nhận được đồng nào vì mới vào nghề, chân ướt chân ráo, ngoài ca hát, tôi không chú tâm đến những việc liên quan. 2 năm sau, nhà mạng gọi tôi lên nhận cúp ca sĩ có doanh thu nhạc chuông, nhạc chờ khủng nhất. Lúc này tôi mới ngỡ ngàng và thắc mắc vậy số tiền đó đi về đâu. Họ mới giải thích đã gửi cho người mà tôi tin tưởng giao phó tác quyền trước đó. Tôi thất vọng vì mình bị người thân lừa gạt“, nam ca sĩ nhấn mạnh.

Akira Phan.

Theo: kenh14.vn