Ở Đông Nam Á, duy nhất Việt Nam vượt qua vòng loại U23 Châu Á 2020

U23 Việt Nam vừa đánh bại Thái Lan 4 bàn không gỡ, qua đó chính thức giành vé dự vòng chung kết U23 châu Á 2020. Nếu hòa, trên lý thuyết cánh cửa đi tiếp vẫn mở với thầy trò HLV Park Hang-seo. Tuy nhiên, thực tế lại không diễn ra như vậy. U23 Việt […]

U23 Việt Nam vừa đánh bại Thái Lan 4 bàn không gỡ, qua đó chính thức giành vé dự vòng chung kết U23 châu Á 2020. Nếu hòa, trên lý thuyết cánh cửa đi tiếp vẫn mở với thầy trò HLV Park Hang-seo. Tuy nhiên, thực tế lại không diễn ra như vậy.

U23 Việt Nam là đội duy nhất ở khu vực Đông Nam Á vượt qua vòng loại U23 Châu Á 2020, không tính U23 Thái Lan với tư cách là nước chủ nhà với 1 suất mặc định sẵn.

Theo điều lệ, chỉ có đội xếp đầu của 11 bảng đấu mới sở hữu tấm vé vào thẳng VCK U23 châu Á. Ngoài ra, 4 đội bóng nhì bảng có thành tích tốt nhất cũng sẽ giành vé vớt dự vòng chung kết.

Ở lượt cuối, đã có rất nhiều trận hòa giữa đội nhất với đội nhì ở các bảng khác. Họ “dắt tay nhau vào vòng tiếp theo”.

Như đã biết, trước lượt cuối, Việt Nam đứng thứ hai bảng K, đồng thời đứng gần cuối bảng xếp hạng các đội thứ hai. Hiệu số của Việt Nam thua kém các đối thủ xếp trên trong bảng này.

Dù Việt Nam đại thắng Thái Lan 4-0, nhưng hãy thử tưởng tượng kết cục sẽ ra sao nếu chúng ta bị người Thái cầm hòa? Trong trường hợp chỉ giành một trận hòa trước Thái Lan, U23 Việt Nam sẽ có 4 điểm trong BXH những đội xếp nhì vì không tính kết quả với đội đứng cuối bảng (chiến thắng 6-0 trước Brunei).

Nếu chuyện đó xảy ra, U23 Việt Nam sẽ dừng bước ở vòng loại. Bởi sau khi lượt đấu cuối kết thúc, đã có đủ 4 đội U23 có thành tích tốt hơn Việt Nam.

BXH các đội xếp nhì bảng chiến dịch vòng loại U23 châu Á.

Đó là đội tuyển U23 Australia, U23 Iran, U23 Syria và U23 Tajikistan. Họ đều có 4 điểm giống Việt Nam nhưng sở hữu hiệu số tốt hơn, lần lượt +6, +2, +2 và +2. Như vậy nếu hòa Thái Lan, U23 Việt Nam sẽ bị loại.

Nếu không phải chủ nhà của giải U23 châu Á 2020, rất có thể Thái Lan đã dừng bước từ vòng loại.

Thật may vì thảm họa đó đã không xảy ra, nhờ màn trình diễn tuyệt vời của thầy trò HLV Park Hang-seo. Hà Đức Chinh mở tỉ số từ sớm trước khi lần lượt Hoàng Đức, Thành Chung, Thanh Sơn ghi bàn ấn định thắng lợi 4 sao.

Ngoài 4 ngôi sao đã lập công, Nguyễn Quang Hải cũng thể hiện được phẩm chất ngôi sao. Pha đi bóng từ giữa sân trước khi kiến tạo cho Hoàng Đức nâng tỉ số lên 2-0 đẹp đến mức HLV Alexandre Gama cũng phải “gật gù” tán thưởng. Ngoài ra, Quảng Hải còn có pha bật nhảy móc bóng khởi đầu cho bàn thắng cuối.

Chiến thắng vừa rồi cũng là chiến thắng đậm nhất của bóng đá Việt Nam trước Thái Lan.

Theo:kenh14.vn