Thủ môn Lâm “Tây” đền bù mấy tỷ nếu muốn sang Thái Lan thi đấu?

Ngay sau khi có thông tin Đặng Văn Lâm sang Thái Lan thi đấu, Chủ tịch CLB Hải Phòng Trần Mạnh Hùng đã tiết lộ mức phí phá vỡ hợp đồng của thủ thành 26 tuổi này với đội bóng đất Cảng. Theo đó, Đặng Văn Lâm chỉ phải đền bù hợp đồng 1 năm với Hải […]

Ngay sau khi có thông tin Đặng Văn Lâm sang Thái Lan thi đấu, Chủ tịch CLB Hải Phòng Trần Mạnh Hùng đã tiết lộ mức phí phá vỡ hợp đồng của thủ thành 26 tuổi này với đội bóng đất Cảng.

Theo đó, Đặng Văn Lâm chỉ phải đền bù hợp đồng 1 năm với Hải Phòng khi anh đã có kế hoạch nhất quyết sang Thái Lan khoác áo Muangthong United. Tất nhiên việc đền bù được đội bóng Thái Lan trả toàn bộ. Theo ông Trần Mạnh Hùng, sau khi cộng hết các khoản, từ lương đến phí bồi hoàn hợp đồng, Văn Lâm sẽ phải trả cho CLB Hải Phòng khoảng 3 tỷ đồng. “Sơ bộ là vậy, con số chính xác hai bên cần ngồi lại với nhau. Mấy năm trước có ai nghĩ Đặng Văn Lâm được như hôm nay mà tính đến trói hợp đồng bằng chục tỷ đồng, hay triệu đô đâu”, ông Hùng nói.

Thủ môn Văn Lâm tạm biệt Việt Nam để sang Thái Lan thi đấu

Về phần mình, thủ thành Văn Lâm thông qua người đại diện đã chủ động gửi đơn xin thanh lý hợp đồng với CLB Hải Phòng và thể hiện nguyện vọng muốn được ra nước ngoài thi đấu. Đặng Văn Lâm mong muốn từ ngày 1/1/2019 anh được ra đi tới đội bóng mới và như thế thủ môn số 1 của đội tuyển Việt Nam chính thức không còn thuộc biên chế của CLB Hải Phòng.

“Sau khi cùng đội tuyển Việt Nam vô địch AFF Cup 2018, nếu tiếp tục ở lại Việt Nam tôi vẫn có những điều kiện thuận lợi cũng như sự quan tâm, ủng hộ của tất cả mọi người. Nhưng tôi không muốn đặt mình trong vùng an toàn mà thích dấn thân, đương đầu với những thử thách để có trải nghiệm mới trong sự nghiệp thi đấu của mình”, Văn Lâm đã chia sẻ.

Được biết, thủ thành Đặng Văn Lâm sẽ lên đường sang Thái Lan ngay sau khi Asian Cup 2019 khép lại để cùng Muangthong United chuẩn bị cho Thai League 2019 khởi tranh ngày 22/2 tới.

CLB Muangthong United dự kiến có kế hoạch tổ chức buổi lễ họp báo và ra mắt hoàng tráng dành cho Đặng Văn Lâm. Đội bóng Thái Lan đã mua lại 1 năm hợp đồng của Văn Lâm ở CLB Hải Phòng, đồng thời ký thêm một hợp đồng có thời hạn 3 năm từ tháng 1/2019.

Theo: 24h.com.vn