Hướng dẫn chuẩn bị tham dự Lễ tuyên dương tập thể, cá nhân tiêu biểu xuất sắc trong 5 năm thực hiện Đề án Tái cơ cấu ngành Nông nghiệp

Ngày 30/10/2018, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã ký quyết định tặng thưởng Bằng khen của Bộ trưởng cho 20 hợp tác xã, 20 nông dân, chủ trang trại tiêu biểu xuất sắc trong 5 năm thực hiện Đề án tái cơ cấu ngành Nông nghiệp và tặng Giải thưởng […]

Ngày 30/10/2018, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã ký quyết định tặng thưởng Bằng khen của Bộ trưởng cho 20 hợp tác xã, 20 nông dân, chủ trang trại tiêu biểu xuất sắc trong 5 năm thực hiện Đề án tái cơ cấu ngành Nông nghiệp và tặng Giải thưởng “Bông lúa vàng Việt Nam” cho 45 cá nhân, nhóm tác giả; tặng Danh hiệu “Doanh nghiệp vì nhà nông” cho 53 doanh nghiệp (có quyết định khen thưởng kèm theo).

Lễ tuyên dương tập thể, cá nhân tiêu biểu xuất sắc trong 5 năm thực hiện Đề án Tái cơ cấu ngành nông nghiệp để trao tặng các phần thưởng cao quý cho các tập thể, cá nhân trên được Bộ Nông nghiệp và PTNT tổ chức vào ngày 09/11/2018 tại Cung Văn Hóa Hữu nghị Việt Xô, Hà Nội, được truyền hình trực tiếp trên VTV, có sự hiện diện của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các Bộ ngành dự, trao giải.

Đây là sự kiện chính trị quan trọng của Bộ, ngành,  có quy mô lớn, với nhiều nội dung công việc phải triển khai thực hiện. Để đảm bảo Lễ tôn vinh diễn ra trang trọng, đúng quy định khánh tiết, an ninh, trật tự…, Bộ thông báo và đề nghị các tập thể, cá nhân, doanh nghiệp tham dự tham dự buổi Lễ chuẩn bị và thực hiện một số nội dung sau:

1. Đăng ký tên đại biểu đi dự và lên nhận khen thưởng: Mỗi hợp tác xã, doanh nghiệp và nhóm tác giả (đối với sản phẩm đạt giải Bông lúa vàng do một nhóm tác giả nghiên cứu) đăng ký cử 01 người đại diện đến dự và lên nhận Bằng khen, Giải thưởng, Danh hiệu (ghi rõ họ và tên, chức vụ, địa chỉ, số điện thoại di động) bằng văn bản gửi về Bộ trước ngày 05/11/2018, đồng thời gửi về hòm thư: bnn@gmail.com để tổng hợp phục vụ công tác bố trí, sắp xếp, giới thiệu và tổ chức lên nhận các phần thưởng tại buổi Lễ.

Các nông dân/chủ trang trại được tặng Bằng khen và cá nhân có sản phẩm được tặng Giải thưởng Bông lúa vàng Việt Nam đã có tên trong quyết định khen thưởng nên chỉ khẳng định với Bộ về việc tham dự nhận khen thưởng tại buổi Lễ (qua số điện thoại của Ban Tổ chức).

2. Về trang phục: Đề nghị các đại biểu nam mặc comple, hoặc áo sơ mi dài tay, đeo caravat; nữ mặc áo dài truyền thống; các đại biểu là đồng bào dân tộc mặc trang phục truyền thống (chú ý mang theo quần áo ấm đề phòng trời lạnh).

Về thời gian, địa điểm và chương trình cụ thể như sau:

a) Tham dự buổi gặp mặt giữa Bộ trưởng, Lãnh đạo Bộ với các đại biểu về dự Lễ tuyên dương:

– Thời gian: Từ 13h00 – 14h40.

– Địa điểm: Hội trường 201, nhà B6, Bộ Nông nghiệp và PTNT, số 02 Ngọc Hà, quận Ba Đình, Hà Nội.

b) Thống nhất nội dung, kịch bản tọa đàm và hướng dẫn, tập dượt cho đại biểu khi lên nhận giải:

– Thời gian: Từ 15h20 – 16h30.

– Địa điểm: Hội trường Cung Văn hóa Hữu Nghị Việt Xô, số 91 Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

c) Tổ chức ăn tối cho các đại biểu (là các đại biểu được nhận các giải thưởng nêu trên):

– Thời gian: Từ 17h00 – 18h00.

– Địa điểm: Khách sạn Công đoàn Việt Nam, 14 Trần Bình Trọng, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội (cạnh Cung Văn hóa Hữu Nghị Việt Xô).

d) Tổ chức Lễ tuyên dương:

– Thời gian: Từ 19h00 – 22h00.

– Địa điểm: Hội trường Cung Văn hóa Hữu Nghị Việt Xô.

4. Về phương tiện đi lại, ăn nghỉ:

a) Đối với đại biểu đại diện doanh nghiệp, tác giả (nhóm tác giả) và hợp tác xã: Tự túc kinh phí và phương tiện đi lại, kinh phí ăn, nghỉ.

b) Đối với đại biểu là nông dân, chủ trang trại được Bộ tặng Bằng khen (theo giấy mời): Bộ Nông nghiệp và PTNT hỗ trợ kinh phí (đi lại, nghỉ) theo chương trình của Ban Tổ chức trong ngày diễn ra buổi Lễ (09/11/2018), cụ thể:

– Bộ bố trí chỗ nghỉ tại Khách sạn Công đoàn Việt Nam (địa chỉ số 14 Trần Bình Trọng, phường Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội).

– Đại biểu các tỉnh phía Nam, Nam Trung bộ và Tây Nguyên: Chủ động sớm đăng ký với Bộ để tổ chức mua vé máy bay khứ hồi (trước ngày 3/11/2018).

– Đại biểu các tỉnh phía Bắc, Bắc Trung bộ: Chủ động đi bằng phương tiện công cộng về Hà Nội và gửi hóa đơn hợp lệ (vé tàu, vé xe khách) để thanh toán với Bộ khi ra dự Lễ tôn vinh.

(Đăng ký tham dự buổi Lễ tuyên dương và đặt mua vé máy bay khứ hồi, thủ tục thanh toán đề nghị liên hệ với đ/c Lan 0904.321.209).

c) Bộ sẽ bố trí xe chung để đón, đưa các đại biểu trong thời gian tổ chức buổi Lễ từ 12h30 ngày 09/11/2018 tại Cung Văn hóa Hữu Nghị Việt Xô về Bộ dự buổi gặp mặt với Lãnh đạo Bộ và về Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô để tập dượt nghi thức lên nhận giải thưởng.

Mọi chi tiết xin liên hệ với Ban Tổ chức như sau:

– Bà Nguyễn Thị Phương Lan, điện thoại 0904.321.209 hoặc 08044111 đối với các địa biểu là nông dân tiêu biểu.

– Bà Vũ Thị Thanh Xuân, điện thoại 0984.513.034 hoặc 024.3843.4673 đối với các đại biểu đại diện Hợp tác xã tiêu biểu.

– Ông Hồ Phi Tuấn, điện thoại 0912.157.217 hoặc 08043077 đối với các đại biểu đại diện nhận Giải thưởng “Bông lúa vàng Việt Nam”, Danh hiệu “Doanh nghiệp vì nhà nông”./.

Theo mard.gov.vn